Xua tan nỗi lo bệnh trĩ chỉ với 2 ngàn đồng rau diếp cá

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh tế nhị rất nhiều người mắc phải, bởi vậy mới có câu “thập nhân cửu trĩ” (cứ 10 người thì có 9 người bị trĩ). Người mắc bệnh trĩ thường có cảm giác sợ sệt ngai ngùng, thường cảm thấy tự ti, có xu hướng giấu bệnh… vì thế mà tình trạng bệnh sẽ ngày càng nặng và khó chữa hơn. 

Bệnh trĩ kéo dài, để nặng sẽ khiến người bệnh cảm thấy xót, đau rát vùng hậu môn, ảnh hưởng rất nhiều tới công việc, sinh hoạt và cuộc sống của họ. Vì thế, việc cấp thiết đối với bệnh nhân trĩ là phải nhanh chóng điều trị để tình trạng bệnh không nặn hơn.

Xua tan nỗi lo bệnh trĩ chỉ với 2 ngàn đồng rau diếp cá

Một trong những cách điều trị bệnh trĩ được áp dụng nhiều trong dân gian và rất có hiệu quả đó là điều trị bằng cây diếp cá. Diếp cá sau khi mua về, bạn đem rửa thật sạch, sau đó đem nấu cùng với nước cho thật kĩ nhằm rút phần tinh chất ra khỏi lá rồi chắt lấy nước đó cho vào bô và ngồi xông búi trĩ cho đến khi nước nguội thì thôi.

Để đạt hiệu quả cao, đồng thời tăng thêm tính sát khuẩn cho phần hậu môn được sạch, bạn có thể cho thêm một chút muối hạt vào phần nước xông, tếp đó khi đã xông xong bạn dùng một miếng vải sạch gói lại phần lá diếp cá đã luộc trước đó, đem đắp lên phần hậu môn và để qua đêm.

Với phương thức chữa trĩ từ lá diếp cá, bạn phải kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày. Ngoài ra bạn cũng nên thay đổi những thói quen sinh hoạt để hỗ trợ cho quá trình điều trị được tốt hơn, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ăn đồ mát, ít ăn ớt lại, không ngồi trong nhà vệ sinh quá 5 phút và ăn thêm diếp cá sống nếu có thể để cải thiện tình trạng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nội dung cùng danh mục