Xua tan nỗi đau xương khớp khi trời lạnh bằng lá lốt

Vào những ngày trời lạnh, đặc biệt thường xảy ra ở những vùng có nhiệt độ xuống thấp vào mùa đông như Lào Cai, Sa Pa hay Hà Nội… chứng đau khớp là bệnh lí thường gặp khiến nhiều người lo lắng. Vào những ngày này, không chỉ những người già, người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ tuổi có xương khớp yếu hoặc đã từng bị gãy xương, viêm khớp đều rất dễ bị đau nhức. 

Xua tan nỗi đau  xương khớp khi trời lạnh bằng lá lốt

Đau nhức xương khớp kéo dài dễ khiến người bệnh khó chịu, đau đớn… ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt và công việc của họ. Đặc biệt đối với người đã từng bị gãy xương, bị các chứng bệnh liên quan đến viêm khớp thì đây chính là cơ hội để những bệnh lí đó tái phát lại… Vì thế, điều tiên quyết quan trọng là hãy bảo vệ và giữ ấm cho vùng xương khớp hiệu quả. Một trong những cách phòng chống và điều trị bệnh xương khớp được rất nhiều người tin dùng đó là sử dụng phương pháp uống nước lá lốt.

Lá lốt là loại thực phẩm xuất hiện rất nhiều trong các món ăn Việt Nam, tuy nhiên bên cạnh đó nó còn có công dụng tuyệt vời trong công tác chữa và điều trị bệnh viêm khớp mà rất ít người biết. Lá lốt sau khi hái về đem phơi khô, dùng khoảng 15- 30g lá lốt khô sắc với 2 bát nước bằng siêu đất nhỏ, khi nước rút còn khoảng 1 bát thì chắt phần nước đó ra uống, uống liên tục 10 ngày liền, các vùng đau nhức sẽ giảm dần và hết hẳn.

Chỉ chưa đến 2 ngàn đồng mỗi ngày, bạn đã có thể có được một bài thuốc giúp chữa xương khớp một cách hiệu quả để bảo vệ xương khớp của bạn trong suốt cả mùa đông dài rồi. Hãy thực hiện đều đặn phương pháp này mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình nhé.

Nội dung cùng danh mục