Xóa tan sự tự ti từ bệnh viêm da dầu mặt bằng cây sơn

Cây sơn là loại cây phổ biến có nhiều ở các vùng núi phía Bắc và Tây Bắc của nước ta. Cây sơn được lấy nhựa và sử dụng nhiều trong việc sơn bóng các đồ vật, vật dụng nội thất. Ngoài ra, nó cũng là loại cây đực rất nhiều các họa sĩ ưu ái chọn để thể hiện những bức tranh sơn mài tinh tế, đẹp mắt.

Xóa tan sự tự ti từ bệnh viêm da dầu mặt bằng cây sơn

Tuy nhiên, bên cạnh công dụng đối với ngành công nghiệp nội thất ở nước ta thì loại cây này còn được sử dụng như một trong những vị dược liệu chính giúp cải thiện các tình trạng mẩn ngứa, rát đỏ và sần sùi, mụn… kém thẩm mỹ do chứng viêm tuyến bã nhờn ở mặt vẫn thường xuất hiện trên da dầu của cả nam lẫn nữ.

Theo đó, để cải thiện tình trạng này, các bạn có thể sử dụng phần lá và rễ của cây sơn kết hợp cùng với nghệ, lá trầu không và tinh chất ô liên rô để làm nên bài thuốc này. Với những nguyên liệu vừa rồi, các bạn đem rửa sạch, tiếp đó dùng chày gỗ giã hoặc dùng máy xay xay cho thật nhuyễn hỗn hợp trên.

Cuối cùng, khi hỗn hợp đã được xay nhuyễn, các bạn trút hỗn hợp các loại lá, rễ đó qua một miếng vải thưa trắng, sạch hoặc trút qua rây để chắt lấy phần nước cốt của lá. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng một miếng bông gòn nhỏ thấm nước và bôi lên da thật đều ở phần bị viêm.

Nhờ khả năng làm tiêu sừng, loại bỏ vảy trên da và làm bớt lượng dầu của hỗn hợp này mà  các bạn có thể cải thiện làn da của mình một cách nhanh chóng. Việc thực hiện phương pháp này đều đặn mỗi ngày một lần và kiên trì trong khoảng 2 tháng, da của bạn sẽ lấy lại được độ mịn màng như ban đầu. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục