Vừa ngon miệng lại bổ dưỡng, không gì bằng bông thiên lí

Thiên lí xào thịt bò là món ăn ngon mà có lẽ ai cũng biết, ai cũng mê, ai cũng tưởng đã “mồn một” hiểu rõ về nó… và đa phần mọi người đều nghĩ món ăn này bổ ở phần thịt bò, còn riêng bông thiên lí chỉ là thêm thắt vào cho ngon hơn, cho lạ miệng hơn, cho đẹp mắt hơn.

Vừa ngon miệng lại bổ dưỡng, không gì bằng bông thiên lí

Nhưng thực chất, chính bông thiên lí mới là thành phần quyết định đến chất lượng và công dụng của tổng thể món ăn bởi bên trong nó chứa một hàm lượng rất lớn các chất xơ, chất đường, chất đạm, vitamin C, B1, B2, PP và tiền vitamin A, các khoáng chất giúp bạn cảm thấy thư thái, khỏe mạnh, tăng thêm khẩu vị và ngủ ngon giấc hơn.

 Ngoài ra, nó cũng có công dụng như một vị thuốc nếu bạn biết kết hợp và sử dụng đúng cách. Đặc biệt, loại thực phẩm này cực kì công hiệu đối với các vấn đề như vô sinh ở nam giới, hỗ trợ giảm cân, giúp giảm đau nhức xương cốt và hỗ trợ cải thiện tình trạng và điều trị bệnh lí cho những người bị bệnh trĩ, sa dạ con.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng loại thực phẩm này và chỉ nên dừng lại ở khoảng 20- 30g (khô) và 100-200g (thiên lí tươi) cho những bài thuốc phổ thông để cơ thể dễ dàng hấp thụ và đạt được hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, khi xào nấu, chế biến bạn nên nhớ chỉ xào sơ cho thiên lí thấm gia vị mà không xào kĩ, vì như thế sẽ làm dập cánh hoa, làm mất đi các dưỡng chất khiến món ăn mất ngon.

Nội dung cùng danh mục