Vừa được ăn ngon lại còn hết đau lưng, mỏi gối, bổ thận chỉ với món đậu đen hầm đuôi lợn

Đậu đen là loại nguyên liệu ngon và cực kì quen thuộc được nhiều người yêu thích, nó cũng được chưng dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và dậy vị. Nhưng bên cạnh độ ngon đó thì hẳn là không nhiều người biết về tác dụng của loại thực phẩm này. 

Theo đông y, đậu đen được xem là vị thuốc giải thận cực kì hữu hiệu, nó còn được gọi là ô đậu, hắc đại đậu… sở hữu vị ngọt, tính bình, có tác dụng hoạt huyết giải độc, khứ phong lợi thủy, điều trung hạ khí, thanh nhiệt giải biểu, kiện tỳ chỉ hãn, dưỡng can, làm sáng mắt…

Vừa được ăn ngon lại còn hết đau lưng, mỏi gối, bổ thận chỉ với món đậu đen hầm đuôi lợn

Vì thế, với những người có triệu chứng thận yếu như đau mỏi lưng gối, đau âm ỉ trong xương, răng khô, tóc rụng, xuất tinh sớm, di mộng tinh, hay quên, khó ngủ… thầy thuốc thường hay kê những bài thuốc có đậu đen để trị bệnh một cách hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể trị bệnh và cải thiện thể trạng cơ thể bằng cách tự chế biến những món ăn ngon tại nhà. Một trong những món ăn bổ dưỡng phải kể đến đó là đậu đen hầm đuôi lợn. Với món ăn này, bạn chỉ cần ướp trước đuôi heo cùng với gia vị trước khi trộn cùng với đậu đen ngâm và chưng cách thủy… rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào, nhưng về công hiệu thì tốt đến không ngờ đấy.

Không chỉ được ăn ngon, mà món ăn này còn là bài thuốc bồi bổ và lấy lại sức cho những người bệnh mới ốm dậy, đồng thời cũng có tác dụng bổ dương, dưỡng thận đối với nam giới và chữa đau mỏi, nhức xương khớp đối với người già, lớn tuổi mà hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Nội dung cùng danh mục