Vì sao người Cuba sống lâu?

Tại Hội nghị nghiên cứu thảo luận quốc tế được tổ chức ngày 3/5 tại Havana (Cuba), các chuyên gia nước này cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu điều tra với hơn 1.400 người già có độ tuổi trên 100 ở Cuba, kết quả cho thấy tập thể dục và chế độ dinh dưỡng đầy đủ là nguyên nhân chính giúp người Cuba sống thọ.

 

Bà González, người đứng đầu chương trình nghiên cứu, đã công bố kết quả trên tại Hội nghị thảo luận quốc tế về sức khỏe và trường thọ khóa 10. Bà cho hay nghiên cứu này được tiến hành từ năm 2004.

 

Kết quả cho thấy, người cao tuổi 100 tuổi ở Cuba không chỉ tích cực tập thể dục, mà còn chú trọng chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Họ ít mắc bệnh, chậm suy giảm trí nhớ, cơ thể linh hoạt, tinh thần tốt, không những thế họ còn tỏ ra khá hài lòng với cuộc sống.

 

Mục đích của nghiên cứu này là tìm ra bí quyết sống trường thọ cho những người trẻ, kêu gọi họ nên bắt đầu rèn luyện thân thể ngay từ khi còn trẻ để sống khỏe sống lâu.

Cuba có 11,2 triệu dân. Hiện đất nước này có khoảng 1.551 người trên 100 tuổi, đứng đầu trong các nước Châu Mỹ Latin có số người sống thọ cao.

 

Theo Vietnam+