Trị viêm họng chỉ bằng một nắm rau trai mọc hoang

Vào những ngày trở trời hay những khi thời tiết thay đổi, chúng ta thường rất dễ bị viêm họng. Đặc biệt, nếu chứng viêm họng không được chữa trị kịp thời dễ dẫn đến những chứng bệnh khó kiểm soát khác. Trong khi đó, thuốc tây đôi khi lại chưa đáp ứng được các nhu cầu về công hiệu và độ kinh tế, đồng thời bản thân nó cũng rất dễ có những tác dụng phụ. Tác dụng phụ thường thấy nhất của các chứng viêm họng đó là buồn ngủ và mệt mỏi, thiếu sức sống. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt, học tập và công việc của người bệnh.

Trị viêm họng chỉ bằng một nắm rau trai mọc hoang

Thế nhưng, với vị thuốc được chiết xuất từ rau trai đơn giản, các bạn có thể trị dứt điểm các cơn ho, đau rát của mình mà không hề có bất kì tác dụng phụ nào đi kèm. Bên cạnh đó, độ công hiệu và rẻ tiền của loại dược liệu này thì lại càng không phải bàn. Chúng mọc ở hầu khắp mọi nơi, phổ biến nhất là ở các vùng đất khô cằn, hay xen với những loại cỏ gà, cỏ xuyến chi khác.

Theo đông y, rau trai có vị ngọt nhạt, tính hơi lạnh. Nhờ đó nó là vị thuốc tuyệt vời để cải thiện các chứng viêm nhiễm, bí tiểu, sưng, tấy đỏ do mụn mủ, mụn nhọt… Rau trai có thể dùng tươi hoặc khô tùy theo nhu cầu, mục địch của người sử dụng. tuy nhiên, loại rau này thường được ca ngợi về khả năng trị viêm họng tuyệt vời của nó.

Để trị dứt điểm các bệnh viêm họng, các bạn ngắt lấy khoảng 30g rau trai tươi đem rửa sạch, cắt khúc rồi đem sắc cùng với 750ml nước cho đến khi nước trong siêu rút còn 200ml thì chắt uống. Uống đều đặn mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần trong khoảng 3- 5 ngày… chứng viêm họng của bạn sẽ nhanh chóng được dập tắt. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục