Trị ho an toàn, tự nhiên bằng 3 bài thuốc trị ho từ mật ong

Mật ong là nguyên liệu dễ tìm, dễ có mà hầu hết nhà nào cũng trữ sẵn. Ngoài độ ngon ngọt, tự nhiên thì mật ong còn được xem là vị thuốc trị ho hiệu quả dành cho bé. Trị ho bằng mật ong là cách làm phổ biến được nhiều mẹ tin dùng bởi nó không gây tác dụng phụ, nhanh chóng, hiệu quả, đồng thời bé hết bệnh mà không cần dùng đến kháng sinh.

Trị ho an toàn, tự nhiên bằng 3 bài thuốc trị ho từ mật ong

Phương pháp trị ho bằng mật ong đơn giản nhất có lẽ phải kể đến đó là trị ho bằng mật ong ngâm với chanh đào. Chanh đào sau khi mua về, bạn đem ngâm muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo, xắt chanh đào thành những lát tròn, cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp chanh thì xen vào một lớp đường phèn sau đó đồ lại bằng mật ong, nén chặt rồi bảo quản ở nơi thoáng mát. Khi trẻ có dấu hiệu bị ho, các mẹ chắt nước ra cho trẻ uống ngày 2- 3 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê.

Còn đối với các trường hợp ho lâu ngày, ho do nhiễm khuẩn, các mẹ có thể tiếp thêm kháng sinh cho bé bằng cách đập dập tỏi ra, sau đó đổ ngập mập ong, trộn đều và đem hấp cách thủy cho đến khi hỗn hợp thoảng mùi tỏi hắc là được. Dùng nước tỏi và mật ong cho trẻ uống ngày 3 lần, muỗi lần 2 muỗng để tăng tính kháng viên, kháng khuẩn cho họng của bé.

Ngoài bài thuốc trị ho từ chanh đào, tỏi thì các mẹ cũng có thể tranh thủ những khoảng thời gian rảnh làm một hũ mật ong ngâm quất để cả nhà sử dụng trong mùa lạnh. Quất (tắc) sau khi hái đem rửa sạch thì cắt lát, xếp lát quất vào lọ thủy tinh nhỏ, cứ 1 lớp quất thì xen 1 lớp mật ong mỏng cho đến khi đầy hũ thì đem để vào nơi thoáng mát 2-3 ngày là dùng được. Khi bị ho, bạn uống một muỗng cà phê mật ong kèm theo việc ngậm lát tắc, chứng ngứa họng và ho khan của bạn sẽ nhanh chóng giảm hẳn.

 

Nội dung cùng danh mục