Trị bệnh hiệu quả bằng rau má tía mọc hoang

Rau lá tía hay còn được gọi với cái tên cực kì dân dã ” rau má lá rau muống” được xem là một trong những vị thuốc sở hữu rất nhiều công dụng hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Theo đông y, rau má tía có vị đắng, tính mát có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, mát máu giải độc, tiêu viêm, sát khuẩn, hoạt huyết khử ứ thường được sử dụng để chữa các bệnh về tiêu hóa hay bệnh về đường sinh dục ở cả nam và nữ.

Trị bệnh hiệu quả bằng rau má tía mọc hoang

Ngoài ra, các bài thuốc được điều chế từ loại rau này cũng có công hiệu với cả những bệnh lí thường ngày, hỗ trợ điều trị các bệnh quan trọng cũng rất hiệu quả bao gồm:

– Điều trị chứng viêm amygdal cấp tính:  Dùng rau má tía, lá trinh nữ mỗi vị 30g đem sắc cùng với 5g cam thảo bằng siêu sắc thuốc. Sắc 1 thang 1 ngày, chia thang thuốc đó ra nuốt dần dần từ 3- 5 lần/ ngày liên tục trong khoảng 3- 5 ngày cổ họng sẽ dễ chịu trở lại.

– Dùng khoảng 1 nắm lá rau má tía còn tươi đem rửa cho thật sạch sau đó giã nhuyễn đắp lên các vết nhọt, thũng độc giúp làm giảm vết đau, sưng tấy và mủ cũng rất tốt.

– Viêm phổi: Rau má tía, tước sàng, sài gục mỗi loại 15g đem sắc uống ngày 1 thang, chia làm 2 đến 3 lần uống trong ngày liên tục từ 5-7 ngày, kết thúc liệu trình bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa phổi yếu và phổi khỏe, đường thở sẽ cải thiện hơn, thậm chí là các chứng khó thở sẽ chấm dứt hẳn.

 

Nội dung cùng danh mục