Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ tại nhà hay và hiệu quả nhất

Theo báo cáo, tổng hợp số lượng… có tới 35-50% dân số mắc bệnh trĩ, đặc biệt là xuất hiện rất nhiều ở dân văn phòng, người ngồi nhiều, nằm nhiều, ít di chuyển, vận động. Đây là căn bệnh không phải quá nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng cực kì lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và công việc của người bệnh. Vì thuộc diện “bệnh khó nói” nên người bệnh thường âm thầm chịu đựng mà không đến khám bác sĩ.

Để loại bỏ bệnh trĩ không khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà nhưng phải thật sự kiên trì và quyết tâm. Hãy chọn một trong những biện pháp dưới đây hoặc kết hợp chúng với nhau và thực hiện đều đặn hàng ngày để loại bỏ đi những cơn đau rát, xuất huyết hoàn toàn.

Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ tại nhà  hay và hiệu quả nhất

– Cách 1: Đu đủ xanh

Đây là phương pháp đơn giản, khá là hữu hiệu. Nó có tác dụng làm co lại búi trĩ, phù hợp với những người bị trĩ ngoại nhiều hơn. Để phực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 1 quả đu đủ xanh, tươi nguyên cùng với 2 miếng vải dài. Đu đủ sau khi mua về, bạn đem chẻ đôi, để nguyên nhựa và úp mỗi nửa vào một bên bắp chân rồi dùng dây vải buộc lại để qua đêm. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, đối với người mới mắc bệnh sau khoảng 5-7 ngày bạn sẽ bắt đầu thấy được kết quả.

– Cách 2: Uống mật ong rừng

Mỗi sáng ngủ dậy, bạn hãy uống 1 muỗng mật ong rừng để cải thiện đường tiêu hóa nói chung và cải thiện búi trĩ nói riêng. Thực hiện đều đặn trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy được kết quả. Lưu ý phải chọn loại mật ong rừng nguyên chất, mật ong nuôi sẽ không có tác dụng.

Tổng hợp những bài thuốc dân gian trị bệnh trĩ tại nhà  hay và hiệu quả nhất

– Cách 3: Hạt gấc

Ngoài đu đủ và mật ong thì hạt gấc cũng được xem là bài thuốc trị trĩ đơn giản và hiệu quả. Hạt gấc đem giã nhuyễn, trộn cùng một chút giấm thanh rồi cho vào miếng vải sạch, đắp lên búi trĩ và để qua đêm, thực hiện liệu pháp này đều đặn mỗi ngày, búi trĩ của bạn sẽ được cải thiện.

– Cách 4: Rau diếp cá

Rau diếp cá là loại rau rẻ tiền, lành tính và rất mát, ăn rau diếp cá mỗi ngày hoặc đem nấu nước xông, dùng bã diếp cá đắp lên búi trĩ để cải thiện độ lớn của búi trĩ cũng rất hiệu quả.

– Cách 5: Lá trầu không và rau muống

Lấy một lượng lá trầu không cùng với một lượng rau muống vừa đủ đem đun nước, lấy phần nước đó xông hằng ngày. Xông mỗi ngày 1-2 lần đều đặn sẽ khiến búi trĩ bị thu lại, tình trạng đau rát, xuất huyết cũng theo đó mà giảm dần.

 

Nội dung cùng danh mục