Tổng hợp 5 bài thuốc chữa bệnh từ cây hoa cúc vạn thọ

Được trưng dụng phổ biến trong các dịp lễ tết… cúc vạn thọ dường như đã trở thành loài hoa không thể thiếu ở các khu chợ cuối năm. Không những vậy mà loại hoa này còn được bán phổ biến vào những ngày rằm với ý nghĩa mang vẻ đẹp trường tồn và sự linh thiêng. Bên cạnh đó, ít ai biết rằng loài hoa này còn là một vị thuốc tốt với những công dụng tuyệt vời. Những bài thuốc từ hoa cúc vạn thọ không chỉ công hiệu mà còn cực kì đơn giản và rẻ tiền nữa đấy.

Tổng hợp 5 bài thuốc chữa bệnh từ cây hoa cúc vạn thọ

Bài 1: Chữa ho gà

Khi bị ho gà, ho khan bạn có thể dùng cúc vạn thọ, đường phèn mỗi loại 20g cùng với 10g húng chanh, 10g đu đủ đực đem rửa sạch, giã nhỏ rồi cho vào hấp cách thủy. Khi hỗn hợp đã nóng và trải qua quá trìn sôi, bốc hơi thì gạn lấy nước uống. Uống khi nguội và chia ra làm 2- 3 lần trong ngày.

Bài 2: Chữa ho hen, hen suyễn

Lấy 20g cúc vạn thọ đem phơi khô, sắc cùng với rau cần trôi, củ tầm sét, thài lài tía, nhân trần, rễ bạch đồng nữ, tinh tre mỡ mỗi loại 10g với 400ml nước. Khi nước rút còn khoảng 1/4 so với mực nước ban đầu thì đem chắt uống. Uống đều đặn mỗi ngày 1 thang, mối thang chia làm 2 lần uống để đạt được hiệu quả cao nhất.

Bài 3: Chữa bỏng, mụn nhọt ở tai

Hoa cục vạn thọ đem rửa sạch, sau đó giã nhuyễn. Dùng phần bã đó đắp lên vết bỏng hoặc chắt lấy nước, dùng bông tăm chấm vào vết mụn nhọt ở tai để cải thiện tình hình. Rất hiệu quả đấy.

Bài 4: Tăng cường thị lực

Hoa cúc vạn thọ là một trong số ít những loài hoa có thể sử dụng làm thực phẩm, và có khả năng cải thiện, tăng cường thị lực của mắt. Theo đó, các bạn hãy dùng hoa cúc vạn thọ đem băm nhỏ cùng với gan gà và nấu ăn. Mùi vị của món ăn chắc chắn sẽ rất thơm ngon và lạ miệng đấy.

Bài 5: Chữa viêm vú

Đối với các trường hợp viêm vú, bạn hãy dùng cúc vạn thọ, kim ngân hoa cùng với lá đại bi mỗi loại 30g đem rửa sạch, giã nát rồi đắp vào vết viêm. Đắp và thay băng thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nội dung cùng danh mục