Tỏi đen là gì và công dụng của tỏi đen

Trong những năm gần đây, tỏi đen được nhiều người biết đến bởi những lợi ích hơn hẳn loại tỏi tươi. Tỏi đen được bán ngoài thị trường với giá thành khá cao bởi cách làm ra chúng tuy đơn giản xong cũng tốn nhiều thời gian và công sức. Thật ra, tỏi đen là một dạng lên men của tỏi tươi, đối với cách làm thủ công, tỏi đen thường được lên men từ bia, sau đó ủ trong nồi ấm khoảng 2 tuần để tép tỏi chuyển dần thành màu đen.

Tỏi đen là gì và công dụng của tỏi đen

Nghiên cứu khoa học cho thấy, trong tỏi đen có chứa rất nhiều tinh chất có lợi cho sức khỏe hơn hẳn 10 lần so với tỏi tươi, vì thế loại tỏi này được bán với giá cao cũng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, theo đông y, tỏi đen được xem như một vị thuốc quý, được sử dụng nhiều trong thời xưa để chữa các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng, giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để sử dụng tỏi đen, bạn có 2 cách. Cách đầu tiên đó là ngâm tỏi đen với rượu nếp trắng không có cồn, nguyên chất, mỗi ngày uống 1 lần, mỗi lần 50ml hoặc bạn cũng có thể ăn tỏi đen trực tiếp 1-3 củ 1 ngày, lưu ý nhai tỏi đen cho thật kĩ để quá trình hấp thụ các tinh chất có trong tỏi đen được dễ dàng hơn.

Việc sử dụng tỏi đen đều đặn mỗi ngày không chỉ khiến bạn cảm thấy thoải mái tinh thần, xương khớp đỡ nhức mỏi mà nó còn có khả năng làm giảm cholesteron, phòng chống vi khuẩn nhiễm trùng cũng như hỗ trợ phòng chống và điều trị bệnh viêm khớp, alzheimer, tim mạch và ung thư… nhờ chức năng cải thiện khả năng miễn dịch và ức chế quá trình peroxy hóa một cách hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục