Thực đơn cho người bị tăng huyết áp vui vẻ suốt tết mà không lo lắng.

Với những người bị chứng tăng huyết áp mà nói thì việc chọn lựa món ăn và lên thực đơn là một điều khó khăn nhưng lại vô cùng quan trọng và cần thiết. Đặc biệt với những người có khẩu vị tốt hay những người có niềm đam mê lớn đối với ẩm thực thì chắc hẳn việc kiêng khem lại càng trở nên khó khăn.  Vậy làm thế nào để những người bị tăng huyết áp vừa có thể bảo vệ sức khoẻ bản thân một cách hiệu quả lại vừa có thể hưởng thụ những món ăn ngon trong ngày tết? Câu trả lời sẽ nằm ở bài viết này đây.

Thực đơn cho người bị tăng huyết áp vui vẻ suốt tết mà không lo lắng.

Việc đầu tiên để những người bị tăng huyết áp có thể điều hoà và ổn định huyết áp của mình đó là điều chỉnh huyết áp trực tiếp qua các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải thực hiện chi tiết và rõ ràng, nghiêm khắc với từng món ăn một. Vì bạn hoàn toàn có thể sử hữu được một cơ thể khoẻ mạnh nếu bạn kiểm soát được cơ thể và thực hiện thưo những nguyên tắc nhất định.

Nguyên tắc quan trọng mà những người bị tăng huyết áp phải thực hiện đó là tránh xa các loại rượu, bia, thuốc lá và trà vì những loại thực phẩm này nếu nạp vào cơ thể sẽ kích thích trí não, tạo sự hưng phấn khiến tim đập nhanh hơn. Thay vào đó, bạn vẫn có thể giải nhiệt và ăn uống bình thường với các loại nước ép trái cây hoặc nước lọc, sữa các kiểu.

Nguyên tắc thứ hai mà bạn cần nhớ nếu bản thân hoặc người thân bị chứng bệnh này đó là hạn chế sử dụng muối. Với các món ăn, hãy nêm nhạt hơn bình thường ở mức độ giảm dần theo thời gian. Chắc chắn mới đầu bạn sẽ khá khó chịu về sự “thiêu thiếu” và không được đậm miệng này, tuy nhiên bạn sẽ nhanh chóng quen với điều này thôi.

Ngoài ra, người bị cao huyết áp cũng nên hạn chế tối đa các loại mứt trong ngày tết. Bù lại, bạn có thể cho phép mình được tung hoành thoải mái với các loại rau củ, trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin A, vitamin C và kali… Nó sẽ giúp bạn điều hoà huyết áp một cách hiệu quả, đồng thời nó cũng hỗ trợ cải thiện tim mạch giúp bạn có một trái tim khoẻ mạnh.