Tất tần tật công dụng của cây diếp cá dùng để chữa bệnh tại nhà

Diếp cá ngoài chức năng là một loại rau, một loại thực phẩm ăn kèm được áp dụng trong rất nhiều các món ăn của Việt Nam thì nó còn được xem là một vị thuốc chữa bệnh tại gia cực kì công hiệu nữa đấy. Dưới dây là một số bài thuốc từ diếp cá hỗ trựo điều trị bệnh lí thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ một cách hiệu quả:

Tất tần tật công dụng của cây diếp cá dùng để chữa bệnh tại nhà

– Điều trị sỏi thận, táo bón bằng rau diếp cá: Dùng khoảng 1 lạng rau diếp cá đem rửa sạch, để ráo rồi sao vàng hãm với khoảng 1 lít nước sôi trong khoảng 20 phút cho diếp cá tiết chất thấm vào nước rồi chắt nức uống như uống nước trà, uống nước diếp cá đều đặn mỗi ngày trong khoảng 2 tháng để thu nhỏ kích thước sỏi và đẩy sỏi ra ngoài một cách tự nhiên.

– Trị ho: Rau diếp cá đem xay nhuyễn, đun cùng với nước vo gaoj đặc cho nước sôi lên thì tắt bếp, chắt nước uống ngày 3 lần trong khoảng 2-3 ngày, chứng ho lâu ngày, ho khan, ho đờm sẽ nhanh chóng biến mất.

– Hạ sốt tức thì cho trẻ nhỏ: Vì là hoàn toàn tự nhiên nên không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, không có tác dụng phụ… diếp cá giã nát, pha cùng với nước đun sôi để nguội còn có chức năng hạ sốt hiệu quả cho trẻ nhỏ. Để tăng thêm công hiệu, các mẹ hãy lấy bã rau diếp đắp vào hai bên thái dương cho bé giúp quá trình hạ sốt được nhanh hơn.

– Chữa kinh nguyệt không đều: Đối với các trường hợp kinh nguyệt không đều, các bạn hãy lấy khoảng 30g ngải cứu cùng với 40g rau diếp cá rửa sạch sau đó giã nát, pha cùng với nước đun sôi để nguội rồi chắt nước uống trước kì kinh khoảng 10 ngày, uống ngày 2 lần trong khoảng 5 ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

– Chống lão hóa, cải thiện làn da: Quá trình lão hóa ai cũng phải trải qua, thế nhưng bạn có thể làm chậm quá trình này bằng mặt nạ mật ong và nước cốt diếp cá. Thoa mặt nạ trước khi đi ngủ và rửa lại vào sáng hôm sau để chất dinh dưỡng có trong mặt nạ thấm sâu vào da và phát huy công dụng hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục