Tam thất bắc với mật ong- vị thuốc tuyệt vời và an toàn dành cho bạn

Trong khi các loại thuốc tây trên thị trường hiện nay tương đối mắc mỏ và thường kèm với các tác dụng phụ không mong muốn, thì thuốc đông y lại nổi lên như một loại dược liệu giá rẻ rất tốt. Bên cạnh đó, thuốc đông y còn đem lại hiệu quả điều trị lâu dài và không gây nên nhiều tác dụng phụ như ở thuốc tây.

Tam thất bắc với mật ong- vị thuốc tuyệt vời và an toàn dành cho bạn

Và một trong những loại dược liệu của đông y được xem là nhân sâm của Việt Nam đó chính là củ tam thất bắc. Tam thất bắc sở hữu những hợp chất bổ dưỡng như acid amin, đường, sterol, các nguyên tố Ca, Fe,  và đặc biệt là 2 chất saphonin thường có trong nhân sâm. Cách sử dụng tam thất bắc có nhiều, nhưng phổ biến và hiệu quả nhất phải kể đến phương pháp kết hợp tam thất bắc với mật ong.

Tam thất đem phơi khô xay nhuyễn rồi trộn cùng với mật ong giúp tăng thêm hiệu quả của phương thuốc một cách nhanh chóng. Cụ thể, nó có thể chữa được những chứng bệnh suy nhược, ốm yếu, giúp tăng thêm khả năng miễn dịch và củng có sức đề kháng. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện đường tiêu hóa, chữa dứt các chứng táo bón, khó tiêu. Mật ong trộn tam thất bắc còn đóng vai trò là phương thuốc bổ  mà bạn có thể sử dụng hàng ngày đấy.

Mặc dù về cơ bản, tam thất trộn mật ong là một bài thuốc lành tính và bổ dưỡng mà ai cũng có thể sử dụng được. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tuyệt đối, các bạn nên nhờ đến sự tư vấn từ bác sĩ, thầy thuốc hoặc những người có trình độ chuyên môn cao về dược liệu.

Nội dung cùng danh mục