Tác dụng của trà đối với sức khỏe đàn ông

Uống trà đã trở thành một nghệ thuật phổ biến trên toàn thế giới. Đã có nhiều nghiên cứu về lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe của con người. Vậy, những lợi ích của trà xanh đối với sức khỏe là gì? Để hiểu được những lợi ích này, hãy cùng tìm hiểu bên trong trà xanh có những chất gì đặc biệt.

• Trong trà xanh có rất nhiều Fenola và quản lạc thực vật- những nguyên tố này có chứa nhiều chất ngăn chặn bệnh kiệt dương và chống oxy hóa và nó cũng mang lại vị chát cho trà xanh.

• Trà xanh có 6 chất Fenola quan trọng, được gọi là catechin.

• Trà xanh có chứa nhiều chất catechin hơn trà đen hay trà ô long.

• Trà xanh cũng chứa nhiều chất ankaloit như caffein( mặc dù số lượng ít hơn trà đen)- làm cho trà xanh co tác dụng kích thích trí não.

Trà xanh có thực sự tốt cho sức khỏe?

Trong những năm gần đây, một vài nghiên cứu đã mở ra cho chúng ta thấy những lợi ích của trà xanh cho sức khỏe. Tuy chưa có đủ bằng chứng xác thực để tuyên bố rộng rãi về tác dụng của trà xanh nhưng chúng ta có thể thấy rằng trà xanh có tác dụng rất tốt cho sức khỏe trong một số trường hợp sau:

Bệnh tim mạnh

Uống trà xanh sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và chứng đột ngụy. Trà xanh có thể có ít lượng cholesterol, nhưng nó gần như không có ảnh hưởng đến sự lưu thông máu.

Bệnh ung thư

Những nghiên cứu về tác dụng của trà xanh đối với việc ngăn chặn bệnh ung thư còn gây nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, những nghiên cứu trên động vật cho thấy trà xanh có nhiều tác dụng trong ngăn ngừa bện ung thư. Những chất catehcin được xem là những nguyên tố chủ yếu có trong trà nhằm chống lại những nguy cơ gây ung thư.

Giảm cân

Uống trà xanh hằng ngày giúp tăng khả năng trao đổi chất và đốt lượng mỡ dư thừa. Có tác dụng giảm cân dần dần.

Ngoài ra, trà xanh còn có lợi ích đối với những bệnh đái đường, hay căng thẳng, bệnh về răn, và giúp bảo vệ chống lại tia phóng xạ UV. Tuy nhiên, những nghiên cứu này chưa có những cơ sở rõ ràng để công bố rộng rộng rãi.

Nên uống bao nhiêu trà xanh là đủ?

Chúng ta có thể hiểu được lợi ích của trà xanh cho sức khỏe, nhưng bao nhiêu tách trà xanh một ngày là đủ? Những nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng bạn có thể uống 10 tách trà mỗi ngày. Như vậy có thể phát huy tối đa được tác dụng của trà xanh.

Có nên cho thêm sữa vào trà?

Mặc dù ít thấy ai cho thêm sữa vào trà, nhưng có một nghiên cứu cho thấy rằng cho thêm sữa vào trà có thể làm giảm hoạt động của những chất catechin trong cả trà xanh và trà đen. Do đó, không nên uống chung trà và sữa.

 Theo – Askmen

Nội dung cùng danh mục