Tác dụng chữa dứt điểm các mô bị viêm nhiễm, mưng mủ từ cây ngô đồng dễ tìm

Cây ngô đồng, hay còn được gọi là cây dầu lai có củ, cây sen lục bình… là loại cây thuộc họ thầu dầu được nhiều người biết đến. Cây ngô đồng sở hữu dáng lá đẹp, màu hoa rực rỡ cùng với khả năng sinh trưởng, phát triển và nhân giống mạnh mẽ. Thế nên, nó phổ biến gần như ở hầu khắp mọi nơi… và được sử dụng như một loại hoa trong vườn, một loại hoa để trang trí và làm đẹp cảnh quan.

Tác dụng chữa dứt điểm các mô bị viêm nhiễm, mưng mủ từ cây ngô đồng dễ tìm

Nhưng bên cạnh đó thì cây ngô đồng còn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh cực kì hiệu quả. Đối với người xưa mà nói, cây ngô đồng được xem là một loại thảo dược không thể thiếu trong vườn nhà. Trồng cây ngô đồng trong vườn, khi cần thiết là có ngay, sử dụng ngay mà không cần tốn tiền bạc, thời gian cho các loại thuốc tây đắt đỏ. Ngoài ra, cây ngô đồng được sử dụng nhiều một phần cũng là do loại cây này giúp điều trị bệnh một cách tự nhiên, hoàn toàn không có tác dụng phụ.

Ngô đồng được sử dụng chủ yếu cho các mô bị viêm nhiễm gây mưng mủ hoặc các mô có nguy cơ mưng mủ. Theo đó nếu là mụn nhọt mới phát, người bệnh chỉ cần ngắt lấy một búp lá, chờ cho nhựa chảy ra thì dùng nhựa đó bôi lên vùng da bị mụn, bôi đi bôi lại nhiều lần sẽ giúp vết nhọt bớt đau nhức, lặn hẳn hoặc ngòi mụn nhanh chín và chòi ra ngay.

Đối với các vết thương vị đứt tay, đứt chân gây chảy máu, các bạn cũng có thể sử dụng nhựa ngô đồng để bôi lên vết thương. Ngoài chức năng cầm máu thì chất nhựa có trong cây ngô đồng sẽ còn giúp khử trùng, diệt khuẩn… ngăn ngừa hiệu quả các tình trạng nhiễm trùng không mong muốn.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể sử dụng nhựa của loại cây này cho các vết tiêm có nguy cơ bị áp- xe, nhọt độc, viêm cơ, viêm hạch… khác. Trong dân gian, người ta cũng thường dùng cuống lá ngô đồng đem giã nát rồi dùng đắp vào vị trí bị thương để chữa chứng sa tử cung, hay giã chế với nước sôi uống hàng ngày để trị các chứng ho ra máu, khạc ra máu rất hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục