Tác dụng chữa bệnh bằng món ăn của Lá lốt

Lá lốt là loại lá khá phổ biến và được rất nhiều người biết đến. Nó thường xuất hiện trong rất nhiều món ăn và thường được gọi với cái tên lá trầu đất, lá cách, lá tất bát. Lá lốt sở hữu rất nhiều công dụng như giải độc, chống viêm, điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh lí về khớp, phong thấp rất hiệu quả.

Tác dụng chữa bệnh bằng món ăn của Lá lốt

Theo y học cổ truyền, lá lốt có vị cay, mùi thơm nồng, tính ấm và có công dụng đi vào các kinh vị can, tỳ, mật. Ăn các món ăn từ lá lốt và sử dụng lá lốt đắp vào khớp thường xuyên là phương pháp nâng cao sức khỏe một cách từ từ, kiên trì, cần mẫn đã được rất nhiều người áp dụng và có được kết quả như mong muốn.

Lá lốt có thể được chế biến thành nhiều món, nhưng nổi tiếng và ngon nhất có lẽ phải kể đến các món lá lốt cuốn thịt bò chiên hoặc nướng. Lá lốt khi kết hợp với thịt bò, ngoài công dụng chống cháy thì còn hỗ trợ tạo nên sự an toàn, ấm bụng và bổ dưỡng cho người ăn. Nhờ vậy mà ở trong các món bò lá lốt cuốn bún thường ít khi nào xảy ra các trường hợp đau bụng, lạnh bụng.

Ngoài ra, lá lốt còn được sử dụng trong rất nhiều món ăn khác nữa. Không chỉ đáp ứng sự ngon miệng khi ăn mà món ăn từ lá lốt còn có thể trực tiếp cải thiện hoặc trị dứt điểm các bệnh lí như mụn nhọt, kiết lỵ, tổ đỉa, ra mồ hôi tay chân và cả các bệnh viêm nhiễm âm đạo, khí hư, ngứa… rất hiệu quả mà có thể bạn không ngờ tới.

Sở hữu những ưu điểm, công dụng vượt trội. Đó có lẽ là lí do vì sao ở những vùng nông thôn, lá lốt thường được trồng ở sau nhà và được chăm sóc rất chỉn chu. Nó được xếp ngang với những loại cây thuốc khác như cây chanh, lá trầu không hay cây đu đủ để sử dụng và bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nội dung cùng danh mục