Sâm ngọc linh và những công dụng chữa bệnh bất ngờ

Sâm ngọc linh hay còn được gọi là sâm Việt Nam, sâm trúc, củ cải rọm con… là một trong những loại dược liệu quý đặc biệt được tin dùng trong đông y. Loại cây này thường không có nhiều và chỉ xuất hiện ở một vài tỉnh thành thuộc miền Trung như Quảng Nam, Kon Tum….

Sâm ngọc linh và những công dụng chữa bệnh bất ngờ

 Từ xa xưa sâm ngọc linh đã được dùng trong công tác hỗ trợ và điều trị bệnh như một loại dược liệu quý. Và cho đến hiện nay, loại dược liệu này vẫn được các bác sĩ khuyên dùng để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lí chuyên biệt như bệnh trầm cảm do stress, nó giúp làm giảm đi đáng kể sự căng thẳng, mệt mỏi thường gặp ở những người có áp lực công việc cao.

Ngoài ra đây còn là loại dược liệu quý dành cho các trường hợp khác nữa như Cầm máu, làm lành vết thương, trị sốt rét, đau bụng, phù thũng, giải trừ tình trạng viêm nhiễm khi bị thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Đồng thời nó cũng là một trong số ít những loại thảo dược có khả năng kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ gan một cách hiệu quả.

Bên cạnh phương pháp sử dụng sâm ngọc linh một cách riêng lẻ thì chúng ta còn có thể kết hợp chúng với các loại dược liệu khác để tăng thêm tính hiệu quả của phương thuốc. Lưu ý tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc các thầy thuốc đông y trước khi sử dụng thuốc. Điều này giúp phương thuốc bạn sử dụng đạt được hiệu quả cao nhất có thể. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.

Nội dung cùng danh mục