Quả Phật thủ và những điều chưa biết

Phật thủ là loại quả phổ biến được nhiều người biết đến. Đặc biệt trong những năm gần đây, phật thủ được xem là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả trong mỗi dịp lễ tết. Giá phật thủ tương đối “chát”, nhưng bù lại phật thủ sở hữu vẻ ngoài đẹp mắt (bàn tay Phật) cùng một mùi thơm dịu rất lâu và bền.

Quả Phật thủ và những điều chưa biết

Thực chất, phật thủ là loại quả thuộc dòng họ nhà cam. Nó còn thường được gọi với cái tên phúc- thọ- cam. Tuy đẹp mắt và thơm là thế, nhưng sau mỗi dịp lễ tết, phật thủ lại thường khiến gia chủ phải lăn tăn vì không thể ăn được mà bỏ đi thì “cứ thấy tiêng tiếc”. Bởi thế, nhiều người mặc dù muốn mua phật thủ về nhà trưng cho có không khí nhưng rồi lại thôi.

Nhưng ngay khi đọc bài viết này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì quả phật thủ thực chất có nhiều công dụng hữu ích hơn nhiều đấy. Nổi trội nhất trong đó phải kể đến công dụng làm thuốc chữa bệnh của nó. Theo đông y, phật thủ có tính ôn, vị cay, đắng, chua. Nó tác dụng trực tiếp vào các kinh tỳ, phế nên được sử dụng để chủ trị ho, bệnh gan, bệnh dạ dày, khó tiêu, buồn nôn… rất hiệu quả.

Theo đó, phật thủ để làm thuốc phải là phật thủ còn xanh hoặc đã ngả vàng một chút đem thái lát dọc rồi phơi khô.  Bảo quản phật thủ khô trong bọc kín hoặc bình thủy tinh. Mỗi ngày dùng khoảng từ 3- 6g bột và thuốc sắc để hỗ trợ điều trị các bệnh lí thường gặp và cải thiện sức khỏe một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn tự nhiên.

Nội dung cùng danh mục