Pectin từ hạt bưởi- vị thuốc quý dành cho đường tiêu hóa và người bị tiểu đường

Bưởi là một loại quả rất phổ biến ở Việt Nam, ngoài tép bưởi và phần cùi trắng của bưởi được trưng dụng để ăn và nấu chè thì phần hạt đa phần đều được loại bỏ đi. Tuy nhiên, chính phần hạt này mới là một vị thuốc quý bạn cần khai thác nhất trong cả một quả bưởi.

Theo đó, trong hạt bưởi có chứa một lượng pectin rất lớn giúp cải thiện một số vấn đề về đường tiêu hóa và đường huyết trong máu, ngoài ra nó cũng được xem là một trong những chất quý trị chứng chảy máu chân răng, chảy máu cam một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Pectin từ hạt bưởi- vị thuốc quý dành cho đường tiêu hóa và người bị tiểu đường

Để lấy được pectin có trong hạt bưởi, các bạn lựa bỏ hết phần hạt bưởi lép ra, sau đó ngâm khoảng 20 hạt bưởi trong một chiếc cốc nhỏ cùng với một chút nước sôi rồi đậy nắp lại, đợi khoảng 2-3 phút bạn mở nắp ra, dùng đũa hay tăm xiên đánh tan phần chất nhầy mới tiết ra hòa cùng phần nước sôi rồi chiết ra một hũ sành.

Tiếp đó, bạn lại đổ thêm 2-3 lượt nước sôi nữa và làm như lúc đầu cho đến khi hạt hết chất nhầy thì thôi. Chất nhầy tiết ra chính là pectin mà chúng ta cần. Bạn bảo quản pectin trong lọ sứ và dùng nó 3 lần một ngày, mỗi lần khoảng 50ml, uống 10 phút trước bữa ăn để đưa lượng đường huyết trở về bình thường. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng 20- 30ml pectin hằng ngày để đường tiêu hóa khỏe mạnh.

Quá đơn giản và tiện lợi cho những công dụng không thể tuyệt vời hơn của loại hạt này phải không nào. Vậy là với một quả bưởi ngon, bạn có thể yên tâm sử dụng tất cả các bộ phận mà không phải bỏ đi bất kì phần nào rồi. Chúc các bạn sẽ thu được pectin nhiều nhất có thể và điều trị tốt tất cả những gì bạn muốn.

Nội dung cùng danh mục