Những tác dụng tuyệt vời từ cây ngải cứu bạn nên biết (phần 2)

Ngải cứu vốn là loài cây mọc hoang, nhưng nó lại sở hữu những công dụng hết sức tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng mua được nó ở tất cả các chợ, hàng quán siêu thị  với giá rẻ bèo hoặc cũng có thể tự tay trồng một vài bụi ngải cứu nhỏ cho gia đình bằng những thùng xốp nhỏ, những ô đất trống không dùng tới… Việc sở hữu một bụi ngải cứu trong nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn đang giữ một vị thuốc dân gian chữa được rất nhiều bệnh lí đấy.

Những tác dụng tuyệt vời từ cây ngải cứu bạn nên biết (phần 2)

– Không chỉ giúp hỗ trợ điều trị các vết thương hở, cầm máu và điều trị đau thần kinh tọa mà loại thảo dược này còn là một vị thuốc an thai cực kì ngon lành và bổ dưỡng dành cho bà bầu. Trong quá trình phụ nữ thai nghén nếu xuất hiện các tình trạng đau bụng, ra máu hãy nhanh tay sắc lá tía tô cùng với lá ngải cứu mỗi loại 16g cùng với 600ml nước cho đến khi cô đặc lại còn khoảng 1 bát nước nhỏ thì đem uống, ngày uống 3- 4 lần, tình trạng đau bụng sẽ hết, đồng thời bé khỏe, mẹ khỏe.

– Không cần đến các loại thuốc tây đắt tiền, các mẹ có thể sử dụng lá ngải cứu để làm đẹp cho mình và trị mẩn ngứa, hăm tã cho bé rất thuận tiện và nhanh chóng. Lá nải cứu tươi, các mẹ hãy đem rửa sạch, sau đó giã nát đắp lên da mặt trong 15-20 phút để làm đẹp hoặc đắp lên vùng da bị tổn thươn để loại bỏ các vết hăm tã, mẩn ngứa.

– Để hỗ trợ điều trị các chứng ho, ho khan, cảm cúm… hãy xông mình với hỗn hợp gồm ngải cứu 300g, khuynh diệp, lá bưởi mỗi thứ 100g hoặc cũng có thể dùng ngải cứu, lá tía tô, sả, lá tần dầy để uống mỗi ngày, hỗn hợp nước này có tác dụng giải cảm rất tốt.

– Đối với phụ nữ, chứng đau bụng khinh hay kinh nguyệt không đều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và tâm sinh lí của họ. Vì vậy, nếu bạn đang mắc phải hai bệnh lí này, hãy điều trị ngay bằng cách dùng ngải cứu hãm với nước sôi uống như nước trà, ngày 3 lần (đối với đau bụng kinh) hoặc sắc lá ngải cứu cùng với nước sôi cho đặc, pha thêm chút đường và uống trong ngày (đối với kinh nguyệt không đều) cũng rất hiệu quả

Tuy nhiên, nên lưu ý là thường cái gì quá cũng sẽ không tốt, chỉ nên dùng ngải cứu theo định lượng và thời gian nhất định. Tránh lạm dụng ngải cứu trong quá trình dài để không dẫn đến các tình trạng xấu hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

Nội dung cùng danh mục