Những tác dụng của rau răm mà bạn không bao giờ ngờ tới.

Rau răm là loại rau cực kì quen thuộc được nhiều người biết đến và thường đóng vai trò như một loại rau ăn kèm, một loại gia vị lành tính, ấm, ngon được sử dụng nhiều trong các món nộm, hột vịt lộn, món nướng để dậy vị hơn giúp kích thích khẩu vị cho người ăn.

Rau răm sở hữu vị cay, the cùng tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa nên được xem như một vị thuốc cực kì đơn giản và hữu hiệu dùng để phòng tránh các bệnh lí thông thường và cưỡng chế một số bệnh lí quan trọng như đau tim cấp tính, co giật chân tay, rắn cắn, chống nôn…

Những tác dụng của rau răm mà bạn không bao giờ ngờ tới.

Ngoài ra, rau răm còn được xem là vị “khắc tinh” công hiệu dành cho các loại bệnh sau đây:

– Chữa hắc lào, ghẻ lở, sâu quảng: Dùng rau răm tía, rau răm đỏ đem ngâm rượu, sau đó lấy phần rượu bôi nhẹ, đều vào phần bị hắc lào, ghẻ lở… rồi dùng phần bã giã nắt đắp vào vết thương và băng lại bằng gạc sạch.

– Đầy hơi, đau bụng, nôn mửa: Với các trường hợp như thế này, điều các bạn cần làm là ép rau răm thân đỏ thành nước, uống trong ngày, mỗi lần uống từ 25- 30ml, ngày uống 2 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

–  Đối với trường hợp bị rắn cắn hoặc côn trùng đốt, bạn cũng có thể dùng lá rau răm để sơ cứu tạm thời, làm dịu vết đốt và khử độc cho vết thương bằng cách nhai phần lá rồi nuốt luôn hoặc ép lá lấy nước uống rồi dùng phần bã đắp vào vết thương để sát khuẩn và khử độc hiệu quả.

– Biếng ăn: Đối với các trường hợp biếng ăn, kén ăn… các bạn có thể thêm rau răm vào món ăn để làm gia vị kích thích vị giác hoặc ép lấy nước uống muỗi ngày để cải thiện đường tiêu hóa.

Nội dung cùng danh mục