Những tác dụng chữa bệnh không ngờ của Giảo cổ lam

Có lẽ khi nhắc đến giảo cổ lam sẽ không có nhiều người biết vì vùng phân bố của loại cây này khá hẹp. Nó phân bố chủ yếu ở các vùng rừng ẩm ở Trung Quốc và Nhật Bản. Ở Việt Nam, giảo cổ lam chỉ phân bố ở một vài vùng núi cao nhất định như Sa Pa và Hòa Bình.

Những tác dụng chữa bệnh không ngờ của Giảo cổ lam

Đây là loại cây được ví như “nhân sâm” bởi nó sở hữu một danh sách dài những công dụng tuyệt vời đối với người bệnh như giúp người bệnh hạ mỡ trong máu, điều trị các bệnh tiểu đường ở tuýp 2, đồng thời nó cũng hỗ trợ ngăn ngừa chứng hay quên, lú lẫn ở người già nhờ khả năng giúp tăng cường máu lên não.

Ngoài ra, đối với phái đẹp, giảo cổ lam cũng được xem là một trong những vị thuốc giúp cải thiện nhan sắc và vóc dáng một cách nhanh chóng, hiệu quả và lâu bền. Theo đó, giảo cổ lam có khả năng oxy hóa chất béo có trong cơ thể, nhờ đó mà việc uống trà giảo cổ lam sẽ có tác dụng xóa tan mỡ đụng, mỡ đùi, giảm cân đồng thời khiến da của các vùng này săn chắc và không bị rệu rã.

Bên cạnh đó do chứa nhiều flavonoid có khả năng chống oxy hóa mạnh mà giảo cổ lam còn chứa khả năng dọn dẹp, làm mới các gốc tự do trong cơ thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng chống ung thư. Đặc biệt hợp chất này còn có tác dụng chống độc, làm giảm đi những tổn thương của gan, đồng thời tăng cường thêm các chức năng bảo vệ gan hiệu quả.

Sử dụng các bài thuốc từ giảo cổ lam nói chung và trà giảo cổ lam nói riêng thường xuyên để cải thiện cơ thể là một điều nên làm. Vừa rẻ tiền, đơn giản lại có được những hiệu quả cao và lâu bền. Đây hẳn sẽ là bài thuốc mà mỗi gia đình nên có trong nhà của mình để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho cả gia đình.

 

Nội dung cùng danh mục