Những sai lầm khi sử dụng nhân trần mà người dùng thường mắc phải

Từ xa xưa, nhân trần đã được ca ngợi về công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó. Tiêu biểu là các chứng bệnh về gan, bệnh liên quan đến gan. Tuy nhiên, người dân đa phần đều sử dụng nhân trần tại nha và sử dụng thông qua các bài thuốc truyền miệng mà chưa thực sự hiểu sâu về loại dược liệu này. Vì thế nên, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc một vài lỗi sai mà các bạn thường mắc phải khi sử dụng nhân trần, nhằm củng cố để loại bỏ đi những phương thức sử dụng không tốt và nâng cao thêm chất lượng của bài thuốc.

Những sai lầm khi sử dụng nhân trần mà người dùng thường mắc phải

Dùng nhân trần cùng với cam thảo để công hiệu của bài thuốc tốt hơn?

Đây là trường hợp thường gặp phải nhất vì hầu hết ai cung nghĩ rằng với tính năng dẫn thuốc thì cam thảo sẽ làm tăng thêm công dụng của bài thuốc. Tuy nhiên, cách sử dụng này là hoàn toàn sai lầm. Vì mặc dù cam thảo là chất dẫn thuốc rất hiệu quả, nhưng lại cũng là chất giữ nước. Trong khi đó, nhân trần lại có tác dụng đào thải nước. Chính vì sự trái ngược này khiến cơ thể dễ sinh bệnh hơn.

Sử dụng nhân trần, có bệnh trị bệnh, không có bệnh thì phòng.

Lại một quan niệm sai lầm khác nữa trong dân gian đó là sử dụng nhân trần để phòng bệnh. Thực chất, nếu không có bệnh mà sử dụng nhân trần đều đặn và thường xuyên hằng ngày là hoàn toàn phản khoa học. Theo đó, chức năng của nhânh trần chính là đào thải và kích thích mật và gan tiết độc tố và một phần nước. Nhưng nếu gan và mật bình thường, không có nhu cầu tiết và bắt buộc phải tiết thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến những tổn thương của những cơ quan này.

Ngoài ra, trong tình trạng thương mại hóa như ngày nay, nhân trần còn thường xuyên được phun thuốc sâu. Chính vì vậy mà đôi khi chất lượng của nhân trần sẽ bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn, các bạn nên mua nhân trần tại những cơ sở, địa chỉ uy tín và tự tay sơ chế nhân trần để đạt được hiệu quả nhanh nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.