Những nguy cơ sức khỏe của đàn ông theo độ tuổi

Tuổi tác thường dẫn tới một số vấn đề về sức khỏe và dưới đây là những nguy cơ sức khỏe hay gặp nhất ở nam giới theo độ tuổi:

Độ tuổi 20

Nam giới ở độ tuổi 20 thường không hấp thu đủ lượng vitamin D trong chế độ ăn và việc dành quá nhiều thời gian để tập luyện có thể góp phần gây ra hiện tượng thiếu hụt vitamin D ở nam giới độ tuổi này.

Bác sĩ Allen Peters, giám đốc Trung tâm Y học Sức khỏe ở California nói: “Nhiều thanh niên trẻ chỉ tập trung vào việc tập luyện để có hình thể vừa vặn và có xu hướng quên đi tầm quan trọng của vitamin D trong chế độ ăn hàng ngày. Hấp thu đủ liều vitamin D hàng ngày có thể cải thiện chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ bị một số dạng ung thư như

ung thư tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày-ruột. Ngoài ra, vitamin D giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng bổ sung vitamin trong chế độ ăn thông qua các sản phẩm sữa hoặc một số loại cá…

Độ tuổi 30

Theo bệnh viện Cleveland (Mỹ) thì nam giới ở độ tuổi 30 có nguy cơ cao hơn bị thoát vị đĩa đệm. Các nghiên cứu cho thấy một số yếu tố có thể góp phần làm suy yếu đĩa đệm như tăng cân hoặc nâng vật nặng sai tư thế.

Không có biện pháp nhanh chóng để điều trị thoát vị đĩa đệm song có một số cách bạn có thể thử và ngăn ngừa hiện tượng này như tránh các môn thể thao hoặc các động tác giãn cơ gắng sức, uống đủ nước và bổ sung dầu cá.

Độ tuổi 40

Nam giới ở độ tuổi 40 thường bắt đầu trải qua các “triệu chứng chậm dần”, có nghĩa là giảm dần năng lượng, giảm ham muốn tình dục, giảm chức năng não bộ cũng như khả năng ngủ. Việc trải qua những triệu chứng này là do cơ thể của họ không tạo được nồng độ testosterone ở mức tối ưu và có xu hướng giảm theo tuổi. Nồng độ testosterone thấp thực sự có thể gây ảnh hưởng đến cơ thể, nó giống như việc bạn vận hành một chiếc xe thiếu nhiêu liệu. Song rất may là các “triệu chứng chậm dần” có thể dễ dàng xác định và điều trị thông qua xét nghiệm về hormone.

Độ tuổi 50

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh thì bệnh tim là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở nam giới. Hiệp hội Tim Hoa Kỳ cũng cho biết nam giới ở độ tuổi 50 có nguy cơ cao nhất bị bệnh tim và đột quỵ. Vậy bạn nên làm gì để bảo vệ trái tim? Mặc dù không bao giờ là quá muộn để cải thiện các yếu tố nguy cơ gây bệnh tim như tăng huyết áp, tăng cholesterol, lười hoạt động thể chất, song các chuyên gia khuyên rằng hãy bắt việc chăm sóc cơ thể từ khi còn trẻ.

Quan niệm này cũng hoàn toàn đúng ở nam giới, hãy xây dựng lối sống lành mạnh và loại trừ các vấn đề và yếu tố nguy cơ từ khi bạn còn trẻ.

 Theo – MSN