Những lợi ích của chè vằng có thể bạn chưa biết

Chè vằng là thứ chè có hương vị thanh mát và cực kì bổ dưỡng được rất nhiều người tin dùng. Tuy vị không ngọt thanh, đậm đà như chè xanh, trà đồi… nhưng xét về công dụng, loại chè này lại không hề thua kém đâu nhé. Thậm chí, nó còn được xem là “bạn bè thân thiết” mà bà đẻ nào cũng cần đến đấy.

Những lợi ích của chè vằng có thể bạn chưa biết

Thông thường ngoài đường sữa, quần áo cho trẻ nhỏ thì chè vằng là món quà mà các bà mẹ thường được nhận nhất bởi công dụng tuyệt vời giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng cho mẹ, đồng thời kích sữa, thông sữa an toàn, tự nhiên để mẹ khỏe, bé khỏe.

Chè vằng là loại chè mọc dại, có dây thường xuất hiện quanh năm, vì thế người dân thường trữ nó bằng cách đem rửa sạch, cắt khúc, phơi khô và bỏ vào túi kín để giữ được lâu, tiện dụng. Chè vằng phơi khô, nấu nước lấy uống hàng ngày rất tốt, đặc biệt là đối với bà đẻ.

Ngoài ra, thứ chè này còn có tính chất kháng viêm, sát khuẩn rất cao… bởi vậy nó cũng được xem là lựa chọn sáng suốt, rẻ tiền và công hiệu dành cho các trường hợp ghẻ lở, u nhọt, sơ cứu cho các vết rắn hay côn trùng cắn, chữa sưng vú rất hiệu quả bằng cách giã nát cùng với cồn 50 độ rồi đắp lên vùng áp xe đều đặn mỗi ngày 5 lần (ngày 3 lần, đêm 2 lần) trong khoảng 2-3 ngày tùy theo công hiệu của chè vằng và cơ địa của mỗi người mà vết sưng sẽ khỏi.

 

Nội dung cùng danh mục