Những loại cây dễ trồng có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà vườn nhà bạn nên có

Việc sở hữu một mảnh đất nhỏ để trồng các loại rau, cây cảnh là niềm vui của không ít bà nội trợ. Tuy nhiên, niềm vui đó sẽ còn nhân lên gấp nhiều lần nếu giữa khoảng vườn đó có một vài cây thuốc. Không quá cầu kì hay phức tạp. Có một số loại cây thuốc rất đơn giản, dễ trồng dễ chăm sóc và có công dụng chữa bệnh hiệu quả mà bạn có thể thử.

Những loại cây dễ trồng có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà vườn nhà bạn nên có

1. Cây sâm đất (thổ cao ly)

Cây sâm đất vừa có thể dùng làm thuốc lại vừa có thể chăm sóc và sử dụng như một loại cây cảnh để làm mới không gian của gia đình bạn. Sâm đất ngoài công dụng chữa các bệnh về tiêu hóa, nóng trong người… Thì nó còn có thể sử dụng như một loại rau trong bữa ăn hàng ngày để điều hòa kinh nguyệt, chữa suy nhược cơ thể, đái dầm, ra mồ hôi rất hiệu quả.

2. Cây cúc áo

Là loại cây mọc hoang, cúc áo rất dễ sinh trưởng và phát triển. Cúc áo có thể dùng để chữa sâu răng, viêm họng… do có tính chất kháng khuẩn rất tốt bằng cách ngâm rượu để súc miệng hoặc nuốt nước. Ngoài ra, cây cúc áo cũng có thể sử dụng để chữa các chứng cảm sốt, đau đầu… khi thời tiết thay đổi mà không gây ra các tác dụng phụ như với thuốc tây.

Những loại cây dễ trồng có tác dụng chữa bệnh hiệu quả mà vườn nhà bạn nên có

3. Cây lá bỏng

Khi hoa nở, cây lá bỏng bung mình rất đẹp. Thế nhưng, bên cạnh vẻ đẹp đó thì cây lá bỏng còn sở hữu những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời. Theo đó, cây lá bỏng có thể được sử dụng để chữa ho ra đờm bằng cách nhai lá với muối và nuốt hoặc đắp vào những vùng bị mụn nhọt, chảy máu hay vết bỏng để cầm máu, giảm đau và cải thiện tình hình, chống phồng rộp.

4. Cây sâm bố chính

Sâm bố chính là loại hoa đẹp mà bạn nên sở hữu để trưng vào những dịp lễ tết nhằm tôn thêm vẻ đẹp và sức sống cho gia đình. Bên cạnh đó, với các trường hợp như ghẻ ngứa, phổi khô, thần kinh suy nhược bạn cũng có thể sử dụng lá và rễ của loại cây này để trị dứt điểm các chứng bệnh trên. Với phụ nữ có kinh nguyệt không đều có thể điều hòa kinh nguyệt bằng rễ sâm bố chính. Vừa rẻ tiền mà lại hiệu quả.

 

Nội dung cùng danh mục