Những dược liệu “đặc sản” “cộp mác” Hà Giang

Đến với những phiên chợ của Hà Giang, du khách dễ dàng bắt gặp được những gian hàng bán “đặc sản” của vùng đất này. Đó không phải là các phiên chợ của món ăn, của thực phẩm… mà đó là phiên chợ với những “đặc sản” là những loại dược liệu của vùng đất núi.

Có rất nhiều dược liệu mọc trên núi cao mà bạn có thể thu mua ở đây như ba kích, ấu tẩu, dứa rừng hay đương quy, hà thủ ô… Đó hẳn phải là một cơ hội lớn để bạn có thể sở hữu những vị thuốc, được liệu có công dụng tuyệt vời để chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình.

Những dược liệu "đặc sản" "cộp mác" Hà Giang

Những “đặc sản” phổ biến ở Hà Giang và công dụng:

– Đương quy: Đương quy được xem là loại dược liệu quý tốt cho sức khỏe. Nó được dùng để điều trị các bệnh phụ nữ như rối loạn kinh nguyệt, mất kinh thường xuyên.

– Ấu tẩu: Là loại dược liệu được sử dụng nhiều và đặc biệt nổi iếng ở đây. Ấu tẩu khi được nấu với cháo sẽ có vị hơi nhặng đắng, nhưng ai ăn rồi sẽ nhớ mãi.

– Ba kích: Có hai loại là ba kích trắng và ba kích tím. Tuy nhiên, ba kích tím thường được mua nhiều hơn vì tính năng, công hiệu của nó tốt hơn ba kích trắng. Nó đặc biệt tốt cho sinh í nam giới, thường được dùng để ngâm rượu uống hoặc nấu thành cao sử dụng dần.

– Ngọc cấu: Khách du lịch đến đây rất thường mua ngọc cấu về bởi chức năng tăng cường sinh lí cho nam giới và trị nám da cho nữ giới hiệu quả.

– Hà thủ ô: Nếu muốn mua được hà thủ ô tươi và nguyên chất, người dùng có thể đến đây. Hà thủ ô dùng nấu nước uống vừa đẹp da lại vừa xanh tóc. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy được tác dụng của nó.

Nội dung cùng danh mục