Những công dụng bất ngờ chỉ từ một trái chuối hột rừng

Chuối hột là loại quả rẻ tiền, phổ thông được nhiều người biết đến. Từ xa xưa, loại quả này đã được biết đến là phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Trong những gia đình miền bắc, bình rượu chuối hột là một trong những thứ đặc sản không thể thiếu khi có khách. Uống rượu chuối hột ngon lại tốt cho sức khỏe, nên chẳng mấy ai phàn nàn là thế.

Những công dụng bất ngờ chỉ từ một trái chuối hột rừng

Tuy nhiên, đó chỉ là một cách chế biến nhỏ, một công dụng nhỏ của loại dược liệu này. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những công dụng và cách chế biến cụ thể của chuối hột ở bài viết dưới đây nhé.

– Chuối hột trị táo bón: Ở một vài nơi, để chữa táo bón, các bà các mẹ vẫn thường sử dụng chuối hột. Phương pháp này không chỉ trị táo bón nhanh chóng mà còn cực kì rẻ tiền và tiện lợi. Theo đó, chuối hột dùng để trị táo bón phải là loại chuối rừng nguyên quả. Chuối hột sau khi lấy về sẽ được nướng cho chín nhũn rồi đem cho người bệnh ăn. Phương pháp này có thể áp dụng với cả trẻ nhỏ vì nó hoàn toàn tự nhiên và không gây ra tác dụng phụ.

– Trị sỏi bàng quang: dùng chuối hột rừng đem xắt lát rồi phơi khô sắc thuốc. Mỗi ngày sắc khoảng 100g chuối hột rừng cùng với 400ml nước để uống. Uống nước sắc từ chuối hột thường xuyên giúp bệnh sỏi bàng quang được cải thiện và hết dần.

– Bệnh hắc lào: Đối với bệnh hắc lào, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi một cách nhanh chóng chỉ bằng nhựa trái chuối hột. Để thực hiện phương pháp này, các bạn chỉ cần cắt đôi trái chuối hột rừng ra và lấy nhựa bôi vào vết hắc lào. Làm như vậy khoảng 1 tuần, vêt hắc lào xấu xí kia sẽ nhanh chóng biến mất.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chuối hột rừng giã nát để ngâm với rượu nặng để chủ trị các chứng viêm khớp, sưng khớp hoặc sưng tấy đỏ.

Nội dung cùng danh mục