Những cách giải độc hiệu quả từ cây thuốc quanh nhà.

Trong nhiều trường hợp, cơ thể bạn cần được giải độc nhanh chóng và tức thời như rắn cắn, hay bị say nắng, say củ sắn (củ mì). Chính trong những trường hợp như thế này, bạn cần phải có được những thông tin, kiến thức nhất định về các loại cây thuốc để kịp thời xử lý và sơ cứu, cấp cứu kịp thời. Và dưới đây là một vài loại dược liệu thường gặp có công dụng như thế.

Những cách giải độc hiệu quả từ cây thuốc quanh nhà.

1. Cây mua.

Cây mua là loại cây rừng, thường mọc hoang và có hoa rất đẹp. Hiện nay, loại cây này còn được nhân giống và chăm sóc để làm cây cảnh chưng trong nhà. Cây mua đem giã nát rất tốt cho các vết rắn cắn vì nó giúp giải độc và làm giảm đau, giảm sưng ngay tức thì.

2. Đậu xanh.

Đậu xanh từ lâu đã được biết đến là loại dược liệu được sử dụng nhiều trong các gia đình Việt. Tiêu biểu là công hiệu đối với các bệnh bí tiểu, nóng trong người hay mụn nhọt. Để sử dụng đậu xanh, các bạn có thể đem bỏ vỏ, nghiền sống rồi ăn 1- 2 nắm hoặc pha với nước uống. Đối với các vết mụn nhọt, đem đậu xanh nhai nhuyễn sau đó đắp lên vết thương cũng rất tốt. Riêng với phần vỏ, các bạn có thể sử dụng để sắc nước uống nhằm đào thải độc bên trong cơ thể và cải thiện làn da một cách hiệu quả, nhanh chóng, tự nhiên và an toàn.

3. Cây bòn bọt.

Cây bòn bọt còn được gọi bằng cái tên như cây sóc, cây bọt ếch hay chè bọt. Nó đặc biệt được những người thường xuyên đi rừng luôn dắt bên mình để kịp thời sơ cứu cho các vết rắn cắn hoặc côn trùng cắn. Chỉ cần sử dụng cây bòn bọt giã nát đắp lên vết thương hoặc vắt nước uống là cây sẽ phát huy công dụng.

 

Nội dung cùng danh mục