Nhân sâm Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết

Nhân sâm là loại dược liệu quý được nhiều người biết đến với công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Nếu như trước đây nhân sâm thường chỉ được dùng cho vua chúa thì hiện nay, nhân sâm đã được bán với mức giá dễ chịu hơn rất nhiều. Nhưng bên cạnh những công dụng bất ngờ của loại dược liệu này thì nó còn có rất nhiều những lưu ý khác mà bạn nên biết.

Nhân sâm Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết

1. Nhân sâm Hàn Quốc tốt hơn nhân sâm của các vùng khác.

Mặc dù hiện nay nhân sâm được trồng ở rất nhiều nơi nhưng nhân sâm của Hàn Quốc vẫn được đánh giá cao hơn hẳn. Đó là nhờ khí hậu đặc biệt của vùng đất này. Theo đó, nhân sâm của Hàn Quốc được sinh trưởng và phát triển tốt trong khí hậu nhiều mưa vào mùa hè và lạnh vào mùa đông. Bởi vậy mà chất lượng của nhân sâm ở đây được đánh gía cao hơn hẳn.

2. Nhân sâm không chỉ có một loại.

Nếu bạn nghĩ nhân sâm chỉ có một loại thì bạn đã lầm bởi thực chất nhân sâm có tới 5 loại tùy theo cách chế biến và bộ phận sử dụng. Cụ thể 5 loại đó là hồng sâm, đại lực sâm, đường sâm, cáp bì sâm và nhân sâm tu. Ngoài ra, nhiều nơi còn phân biệt nhân sâm theo dạng tượi khô và nhân sâm rùng với nhân sâm vườn.

3. Nhân sâm càng lớn tuổi thì càng tốt.

Cũng giống như đồ cổ, nhân sâm càng lâu năm thì công dụng và chất lượng của nó càng cao. Thường nhân sâm trên thị trường hiện nay rơi vào tầm 4, 5 cho tới 6 tuổi. Sâm 6 tuổi hiện là loại sâm đắt nhất hiện nay vì sâm sau 6 tuổi thường hay bị hư ở đầu sâm khiến nó mất dần tính năng của mình.

4. Sâm tươi và sâm khô loại nào tốt hơn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể sử dụng sâm tươi hoặc sâm khô cho phù hợp. Thế nhưng xét về bảo quản thì sâm khô sẽ dễ bảo quản hơn vì sâm tươi chỉ có thể bảo quản được tối đa khoảng 7 đến 10 ngày. Bên cạnh đó sâm khô cũng chứa hàm lượng một số dưỡng chất nhiều và cô đọng hơn.

Nội dung cùng danh mục