“Ngàn chén không say” nhờ bài thuốc giải rượu từ cây cà gai leo

Cà gai leo được biết đến là một loại cây dại mọc hoang có rất nhiều trong tự nhiên. Trong đông y, cà gai leo được biết đến nhiều với công dụng chữa bệnh gan nhờ vị hơi the, tính ấm. Ngoài khả năng chữa bệnh gan hiệu quả thì loại cây này còn được biết đến với tác dụng trị phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu, trị rắn cắn, hỗ trợ trong điều trị viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ… cực kì hiệu quả.

"Ngàn chén không say" nhờ bài thuốc giải rượu từ cây cà gai leo

Thế nhưng, đối với các quý ông thì độ hiệu quả của loại thảo dược này không chỉ có thế, vì ngoài chức năng chữa bệnh đối với các bệnh lí thường gặp thì cây cà gai leo còn được ví là loại thuốc giải rượu cực kì “hay ho”, cực kì hiệu quả mà lại hoàn toàn tự nhiên, không có tác dụng phụ.

Theo đó, đối với những trường hợp say rượu, cảm thấy mệt mỏi, tinh thần kém tỉnh táo sau khi uống rượu… các bạn chỉ cần dùng khoảng 100g cà gai leo bao gồm cả thân, lá và rễ đem sắc với khoảng 400nl nước cho đến khi nước rút còn khoảng 150ml thì đêm cho người say rượu uống.

Lưu ý là uống khi còn ấm để vị thuốc phát huy tác dụng tối đa. Bài thuốc này ngoài công dụng giúp người say tỉnh táo hơn sau khi uống thì nó còn có khả năng bảo vệ tốt cho  gan, làm mát gan và thải độc cho gan hiệu quả. Bạn cũng có thể bảo vệ gan bằng cách hãm 50g cà gai leo với nước sôi uống thay trà hàng ngày để cải thiện chức năng gan mà không cần sử dụng các loại thuốc mắc tiền và tốn kém.

 

Nội dung cùng danh mục