Ngải cứu- Khắc tinh của chứng đau đầu, căng thẳng

Cuộc sống hiện đại khiến con người dễ bị cuốn vào guồng quay công việc và tiền bạc, họ thường không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn… vì thế, ngày càng nhiều những nhân viên văn phòng, giáo sư, kĩ sư… phải điều trị tâm lí bởi sức ép quá lớn từ công việc, cuộc sống và học tập đè lên họ.

Ngải cứu- Khắc tinh của chứng đau đầu, căng thẳng

Quá trình điều trị tâm lí thường diễn ra lâu dài và khá tốn kém về tiền bạc cũng như mất khá nhiều thời gian. Và nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy rằng những loại khói ở các phòng khám đông y giúp bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái đều xuất phát từ một mùi khá quen, đó là ngải cứu.

Ngải cứu với hai chất histamin và acetylcholin là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn giảm cơn đau nhức xuống mức độ thấp nhất, đồng thời phần khói của nó cũng có chức năng giúp bạn cảm thấy thoải mái, an tâm và dễ chịu. Ở các bệnh viện, nó cũng được sử dụng như một loại thuốc kháng sinh tự nhiên và an toàn.

Ngoài ra, tinh dầu của ngải cứu cũng sở hữu mùi hương thanh mát có chức năng kháng khuẩn đối với phế cầu, trực khuẩn lao và một số chủng vi khuẩn khác một cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì vậy, ngay từ bây giờ, hãy đừng quên việc trồng thêm một vài bụi ngải cứu để sử dụng cho gia đình nhé.

Nếu bạn chưa cần dùng đến, hoặc chưa biết phải sử dụng nó như thế nào, bạn có thể hái nó và phơi khô, để dùng khi cần thiết, hoặc lâu lâu đổi món cho cả nhà bằng ngải cứu trộn trứng gà nướng lá chuối cũng rất ngon đấy. Vừa đảm bảo lạ miệng, lại vừa giúp tăng khẩu vị, giảm đau nhức xương khớp và hạn chế các tình trạng đau bụng, tiêu hóa không tốt.

Nội dung cùng danh mục