Một số bài thuốc sử dụng thanh táo hiệu quả.

Thanh táo là loại cây khá phổ biến, song lại không có nhiều người biết đến. Hoặc có lắm người biết đến loại cây này những lại nghĩ nó đơn thuần chỉ là một loại cây cảnh bình thường. Chính vì thế mà nhiều người đã bỏ qua công dụng chữa bệnh tuyệt vời của nó.

Một số bài thuốc sử dụng thanh táo hiệu quả.

Dưới đây là một số bài thuốc trị bệnh từ cây thanh táo rất hiệu quả mà ta có thể áp dụng chữa trị ngay tại nhà:

– Chữa ho, sốt, ra mồ hôi trộm: Đối với những người bị mắc triệu chứng này, chỉ cần sử dụng rễ thanh táo, địa cốt bì, sài bồ , miết giáp (mỗi loại 10g) cùng với đương quy, trị mẫu (mỗi loại 5g) và 4g thanh cao, 4g ô mai đem sắc uống. Cứ một thang thuốc như vậy thì sắc với 600ml nước, sắc thuốc trên lửa nhỏ cho đến khi nước rút còn khoảng 200ml thì chia nhỏ uống trong ngày. Uống ngày 3 lần cho đến khi hết bệnh.

– Chữa tinh hoàn sưng đau: Nếu xuất hiện tình trạng sưng đau ở tinh hoàn, trong đó có một bên tinh hoàng bị sà xuống thì hãy dùng rễ thanh táo, rễ sưng, rễ bấn trắng và rễ vậy đỏ đem sắc uống. Mỗi lần sắc thì nên chia nhỏ ra cho dễ uống, chỉ nên uống trong ngày để phát huy tối đa công hiệu của thuốc.

– Té ngã khiến khớp sưng tấy, đỏ, đau: Nếu chẳng may gặp phải những tinh huống té ngã, các khớp chân, khớp tay sẽ theo phản xạ mà chống xuống. Chính vì vậy mà trong những trường hợp như thế, khớp rất dễ bị sưng tấy, đỏ lên và đau. Khi này, để làm dịu cơn đau, các bạn hãy nhanh tay lấy 30- 50g thanh táo tươi đem sắc uống. Ngay sau khi uống, bạn sẽ thấy được kết quả.

– Mụn nhọt độc: Với tình trạng ăn uống, ngủ nghỉ thiếu hợp lí cùng với không khí ô nhiễm nhiều như hiện nay, tình trạng mụn độc xuất hiện là điều rất dễ dàng. Mụn nhọt một khi đã xuất hiện lại thường gây đau nhức, khó chịu. Khi này, hãy nghiền nhỏ thanh táo khô, trộn cùng với giấm và rượu rồi đắp vào chỗ bị sưng, bạn sẽ thấy công hiệu tức thì.

Nội dung cùng danh mục