Mẹo giúp bạn khỏe mỗi ngày

Sự khởi đầu của một năm mới cũng đồng nghĩa sẽ có thêm rất nhiều quyết tâm và sự tăng cường tập luyện bằng nhiều cách khác nhau.Thay vì đặt ra mục tiêu rồi bỏ bẵng chúng, chúng tôi có vài lời khuyên cho bạn để có một năm tràn đầy sức khỏe.

Thay đổi ngay thái độ

 

Nếu bạn thực sự muốn có một cơ thể gọn gàng và khỏe mạnh trong năm nay, bạn nên cam kết nhiều hơn so với việc chỉ giảm đi vài kí lô. Tất nhiên, việc giảm và duy trì cân nặng là vô cùng quan trọng, nhưng việc sống khỏe mạnh là một lối sống – chứ không chỉ là một kế hoạch tập luyện vài ba tháng cho đến khi bạn mặc vừa cái quần jeans.

Vậy nên năm nay, cam kết có một cuộc sống khỏe mạnh nên là ưu tiên hàng đầu. Hãy đặt ra mục tiêu có một cuộc sống lành mạnh. Nghe có vẻ như là một yêu cầu cao nhưng việc càng tin vào những việc bạn đang làm (như ăn nhiều rau hơn, tập thể dục nhiều hơn, hạn chế những thực phẩm chế biển sẵn) sẽ giúp ích cho cơ thể bạn một cách tổng thể (chứ không chỉ đạt được mục tiêu ngắn hạn) thì bạn càng có xu hướng tuân thủ theo những mục tiêu về sức khỏe đó.

 

Rủ gia đình tham gia cùng

Việc làm một người mẹ bận rộn nghĩa là việc tập luyện sẽ bị bỏ rơi, thậm chí ngay cả bữa ăn đủ chất cũng sẽ bị thay thế bằng một thực đơn tạm bợ. Năm nay, hãy thử thay đổi với những buổi tập thú vị cùng với gia đình mình. Nếu mục tiêu của bạn là đi tập 4 lần/tuần, hãy sắp xếp một (hoặc nhiều hơn) số buổi tập đó vào các hoạt động gia đình. Cùng nhau đi dạo, đi trượt băng, đi bơi… bất cứ hoạt động nào có thể khiến tim bạn đập nhiều hơn.

Nếu bạn có thể kết hợp các khoảng thời gian của gia đình với việc đốt cháy calo, bạn có thể tập luyện được nhiều hơn là cứ chờ đến khi thoát khỏi gánh nặng gia đình rồi mới tập. Thời gian rảnh sẽ có thể không bao giờ đến, cho nên hãy sử dụng thời gian ngay lúc nào bạn có.

 

Chú trọng hơn đên việc ăn uống thực phẩm tươi

Tất cả những đồ chế biến sẵn không bao giờ có thể sánh ngang được với đồ tươi sống về mặt dinh dưỡng. Vậy nên trong năm mới này, hãy thay đổi thói quen ăn uống của bạn bằng việc chú trọng ăn nhiều đồ tươi sống hơn.

 

Nếu có loại rau bạn chưa từng thử qua, hãy mua và tìm kiếm công thức cho món ăn hay khuyến nghị ăn uống trên các blog ẩm thực hoặc thông qua bạn bè. Bạn càng ăn nhiều rau diếp, cà rốt và cần tây, bạn càng có xu hướng mua nhiều hơn thực phẩm tươi. Ngay cả trong mùa đông, rau lá xanh, bắp cải, bí hay những loại rau thuộc họ củ sẽ đem lại cho bạn rất nhiều dinh dưỡng. Hãy mua những loại mới và sau đó vào bếp.

 

Hãy khiến cho bữa ăn trở nên vui nhộn hơn

Ăn tối ở ngoài sẽ rất vui. Nhưng việc đi ăn ngoài nhiều quá sẽ khiến bạn có thêm một vài kílô. Thay vào đó, hãy nấu ăn cùng với gia đình, thử những công thức nấu ăn mới để làm phong phú thêm danh mục món ăn của mình. Hãy đặt mục tiêu nấu được 3 món mới mỗi tháng và thay vì vừa ăn vừa xem ti vi, hãy làm cho bữa ăn của bạn trở nên đáng nhớ.

Thắp nến, bật một vài giai điệu, thưởng thức những món khai vị trước (có thể là rau hay những món tán nhuyễn từ đậu, dầu ăn và chanh là một lựa chọn không tồi) và cùng nhau trò chuyện. Việc này sẽ đảm bảo một gia đình ấm cúng hơn và một bữa ăn tốt hơn cho tất cả mọi người.

 

Hãy vận động theo những cách mới

Tập thể dục không có nghĩa là chỉ đến phòng gym. Nếu bạn chỉ có thể tập trong phòng gym 1 lần/tuần, hãy tăng cường việc đốt cháy calo theo những cách khác.

Đi bộ đến cửa hàng bán lẻ mua đồ, tham gia vào một môn thể thao tập thể, tập hợp bạn bè và sải bước trên phố vào cuối tuần, hay đơn giản là dẫn con đến công viên vui chơi… đều giúp bạn giữ vóc dáng mà không cần đến máy tập chạy hay tập tạ. Hãy vạch ra ít nhất 10 cách bạn có thể vận động và lập nên một lịch trình “thoáng” bao gồm tất cả những gì bạn vừa vạch ra.

Theo – xinh xinh