Mẹ khỏe, bé ngoan nhờ bài thuốc tuyệt vời từ một loại cây rẻ tiền

Ngải cứu vốn là cây thuốc dân gian được rất nhiều người tin dùng. Đặc biệt, nó còn được mệnh danh là cây thuốc dành riêng cho nhà nghèo vì bạn dễ dàng tìm thấy nó ở bất kì đâu. nếu ở thành phố, bạn có thể ra chợ, siêu thị… người ta bán đầy ra ấy, còn nếu như bạn ở nông thôn… chắc chắn nó chỉ ở đâu đó quanh nhà bạn.

Mẹ khỏe, bé ngoan nhờ bài thuốc tuyệt vời từ một loại cây rẻ tiền

Ngải cứu với sức sống quật cường có thể dễ dàng sinh trưởng và phát triển ở bất kì đâu, từ khu đất ẩm ướt cho đến cằn cỗi. Đối với những đứa con nhà nghèo ở quê, món ngải cứu nướng trứng hẳn là món ăn “sang chảnh” mà chỉ những khi cảm lạnh, nhức xương hay đau bụng… bạn mới có diễm phúc được ăn.

Không chỉ đối với đường tiêu hóa, mà loài cây này còn có tác dụng tuyệt vời giúp các bạn nữ điều hòa kinh nguyệt, trị dứt điểm chứng kinh nguyệt không đều, đồng thời nó cũng được xem là vị thuốc giúp an thai, chữa chứng ra máu, đau bụng khi mang bầu một cách hiệu quả và an toàn.

theo đó, bạn lấy khoảng 15g lá ngải cứu, 15g lá tía tô đã rửa sạch bỏ vào một chiếc nồi, tiếp đó cho vào đó khoảng 600ml nước lã, đem đun sôi cho đến khi nước rút xuống còn khoảng 100- 150ml thì bạn tắt bếp, chắt nước ra, chia làm 3- 4 phần để uống trong ngày.

Với bài thuốc này, bạn hoàn toàn có thể an tâm ràng bé của bạn luôn khỏe mạnh, đồng thời tinh thần bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn nhờ việc chấm dứt các cơn đau, ra máu khiến bạn lo lắng. Và một công dụng tuyệt vời nữa là bạn sẽ còn ăn ngon, khẩu vị tốt và hạn chế được các tình trạng đau bụng, nôn mửa không mong muốn.

Nội dung cùng danh mục