Mật nhân- dược liệu tăng cường sinh lí “ông uống bà khen”

Cây mật nhân là một trong những cây thuốc quý khá nổi tiếng ở Malaysia. Ở Việt Nam, mật nhân được tìm thấy vào khoảng những năm 2006. Và đặc biệt, những nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng mật nhân của Việt Nam có chất lượng và công dụng vượt trội hơn hẳn mật nhân xuất xứ từ các nước khác.

Mật nhân- dược liệu tăng cường sinh lí "ông uống bà khen"

Mật nhân không chỉ phổ biến ở Malaysia. Nó còn rất phổ biến ở những quốc gia khác nữa. Tiêu biểu là ở các nước hồi giáo. Mật nhân được biết đến là loại “thần dược” hữu hiệu dành cho nam giới, nó hỗ trợ điều trị các chứng yếu sinh lí ở nam giới. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ tăng tiết hormon giới tính nam testosteron một cách tự nhiên. Chính hormon này sẽ giúp phái nam lấy lại sự hưng phấn và duy trì phong độ một cách hiệu quả.

Thường có 3 cách để thực hiện cải thiện sinh lí ở nam giới bằng bài thuốc từ mật nhân đó là ngâm rượu, pha nước hoặc tán bột. Đối với phương pháp ngâm rượu, cứ 1 kg mật nhân xắt lát thì ngâm với 10 lít rượu, ngâm trong khoảng 20 ngày là dùng được. Liều dùng ổn định mỗi ngày khoảng 20- 50ml.

Đối với phương pháp pha nước, bạn có thể thực hiện hằng ngày bằng cách chẻ nhở mật nhân ra rồi đem nấu với nước cho sôi để uống mỗi ngày. Lần đầu tiên, bạn đun khoảng 15g mật nhân chia làm 3 lần uống. Lần tiếp theo bạn tăng thêm 3g cho mỗi ngày lần lượt cho đến khi cán mức 30g mật nhân/ ngày thì đổ bỏ đi lớp bã và thay bằng liệu trình tiếp theo.

Hoặc bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian hơn bằng cách phơi khô mật nhân rồi đem tán bột. Dùng bột đó nhào với mật ong cho thật nhuyễn rồi vo thành viên nhỏ bằng hạt bắp. Dùng viên hoàn đó uống mỗi ngày, bắt đầu từ 6g/ ngày. Tiếp đó, tăng thêm 1g cho mỗi ngày cho đến khi đạt đến mức 10g/ ngày thì duy trì ở lượng mức này.

Mật nhân sử dụng rất tốt và thường không gây nên các tác dụng phụ như với thuốc tây. Nếu bạn không thể uống được nước mật nhân vì quá đắng thì bạn có thể giảm bớt độ đắng bằng cách cho thêm nho khô, táo tàu. Chắc hẳn nó sẽ dễ dùng hơn rất nhiều đấy. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và thành công.

Nội dung cùng danh mục