Mách nhỏ bí quyết trẻ khỏe, sống lâu nhờ việc nuốt hạt đậu đen mỗi ngày

Đậu đen là loại thực phẩm tốt, bổ dưỡng và cực kì lành tính mà ai cũng biết, ai cũng thích. Vào mỗi buổi trưa đi học về, điều ao ước của hầu hết những đứa trẻ đều sẽ là được ăn ngay một chén chè đậu đen mát lạnh cùng với đá bào và nước cốt dừa, niềm vui đó khó có thể diễn tả được bằng lời… Tuy nhiên, trong hạt đậu đen còn chứa một lượng chất chống oxi hóa cực kì lớn, gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác mà có lẽ rất ít người biết.

Mách nhỏ bí quyết trẻ khỏe, sống lâu nhờ việc nuốt hạt đậu đen mỗi ngày

Nhiều người coi đậu đen đơn giản như là một loại thực phẩm để chế biến ra các món ăn ngon, mà họ hoàn toàn không ngờ rằng bên trong loại hạt rẻ tiền này lại chứa những dưỡng chất cực kì bổ dưỡng như sinh tố, lipit, muối khoáng, lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin… rất cần thiết cho con người.

Với những hợp chất đó, đậu đen được coi như một vị thuốc với tác dụng bồi dưỡng cơ thể, giải phong thấp, chữa liệt dương, huyết áp cao và bổ thận, tăng cường và cải thiện các chức năng của thận một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một trong những cách dung nạp các dưỡng chất có từ đậu đen một cách đơn giản và hiệu quả, được áp dụng nhiều nhất đó chính là nuốt hạt đậu đen sống. Theo đó, mỗi buổi sáng, bạn nuốt khoảng 7- 9 hạt đậu đen (7 hạt đối với nam giới và 9 hạt đối với nữ giới) cùng với một chút nước ấm là được, đối với các trường hợp đường ruột không tốt thường xuyên bị táo bón, tiêu chảy, sau khi uống khoảng 1 tiếng, bạn hãy tranh thủ đi vệ sinh, đi đúng giờ mỗi ngày để tạo thành thói quen. Sau khoảng 1 tuần tình trạng đó của bạn sẽ hết hẳn.

Nuốt hạt đậu đen mỗi ngày không chỉ khiến đường ruột của bạn hoạt động hiệu quả, mà nó sẽ còn hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh về viêm khớp, đục thủ tinh thể, giúp da trắng, tóc đen. Tuy nhiên, có một lưu ý đó là bạn phải chọn được loại hạt đậu đen xanh lòng, có như vậy, bài thuốc mới đảm bảo hiệu quả. Hãy đến các cửa hàng bán đậu đen, cắn thử khoảng 10 hạt, nếu 8/10 hạt xanh lòng là chọn được, nếu muốn chọn được đậu đen xanh lòng tuyệt đối, các bạn cũng có thể mua chúng ở các nhà thuốc đông y, hoặc nhờ những người thân quen, những chủ vườn.

Nội dung cùng danh mục