Loại thực phẩm “ai cũng ăn” với công dụng chữa viêm loét dạ dày tuyệt vời hơn cả thuốc đặc trị

Xuất hiện đều đặn trong các bữa ăn của mỗi gia đình Việt, với vị ngon ngọt cùng sự dễ tính… bắp cải còn được kết hợp với rất nhiều các loại thực phẩm khác nữa để tạo ra những món ăn ngon, hương vị đậm đà và cực kì bổ dưỡng. Tuy ngon lành là thế… nhưng hơn cả cái ngon đó còn là công dụng trị bệnh cực kì đơn giản, hiệu quả và rẻ tiền mà bất cứ loại thuốc trị viêm loét dạ dày nào cũng phải “ngả mũ chào thua”.

Loại thực phẩm "ai cũng ăn" với công dụng chữa viêm loét dạ dày tuyệt vời hơn cả thuốc đặc trị

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, trong bắp cải có chứa một hàm lượng vitamin U rất lớn, lượng vitamin U này sở hữu chức năng chống viêm loét kì diệu, kích thích quá trình tái sinh các tế bào trong niêm mạc dạ dày và ruột một cách nhanh chóng và hiệu quả… Nhờ đó mà nó dần đóng vai trò như một vị thuốc dân gian đặc trị các bệnh như viêm đại tràng, đau đường ruột, viêm dạ dày ruột… cực kì rẻ tiền và công hiệu.

Tuy nhiên, phương thuốc này có một hạn chế lớn đó là chỉ công hiệu đối với nước ép bắp cải tươi, vì nếu luộc hoặc hấp bắp cải thì vitamin U có trong nó sẽ bị nhiệt phân hủy hết, khi đó ăn trực tiếp bắp cải hay uống nước ép thì cũng không còn tác dụng nữa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể xay, ép lấy nước bắp cải 1 lần, tách ra làm nhiều chai thủy tinh, cất vào tủ lạnh chia nhỏ uống hằng ngày. Lưu ý, không để nước ép quá 2 ngày vì các vitamin dễ bị phân hủy.

Thực hiện bài thuốc này đều đặn mỗi ngày với khoảng 1000ml/ ngày trong khoảng hai tháng, bệnh viêm loét dạ dày của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, nước ép từ bắp cải cũng được xem là bài thuốc hiệu quả giúp chống lại chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh đặc biệt phù hợp cho các thí sinh ôn thi.

Nội dung cùng danh mục