Làm tăng khả năng thụ thai khi dùng trà xanh hàng ngày

Có rất nhiều bà mẹ trên thế giới cho rằng việc uống trà xanh thường xuyên sẽ làm tăng khả năng thụ thai. Trên thực tế, trà xanh rất tốt cho sức khỏe nhưng không có bất cứ bằng chứng khoa học nào cho tới giờ công nhận rằng uống trà xanh thì sẽ dễ/khó thụ thai hơn bình thường.

 

Trà xanh (được chế biến từ các lá trà tươi) có chứa các chất polyphenols. Các chuyên gia tin rằng polyphenols trong trà xanh giúp cho người uống ngăn quá trình ô-xy hóa, giúp cơ thể tránh các bệnh nghiêm trọng như ung thư. Một nghiên cứu nhỏ ở đại học Stanford được công bố vào tháng 4 năm 2004 (trên tạp chí Journal of Reproductive Medicine) cho thấy hợp chất dinh dưỡng với các chất được chiết xuất từ trà xanh, dâu tay, acid folic cùng một vài vitamin khác giúp cho các bà mẹ có thai dễ hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ thực hiện trên 15 bà mẹ và số lượng này quá nhỏ để có thể lên điều gì. Thêm đó, các nhà nghiên cứu cũng không kết luận rằng trà xanh là nguyên nhân chính làm cho việc thụ thai dễ hơn.

 

Trà xanh thường có ít caffeine hơn trà đen hoặc cà phê. Một ly trà xanh thông thường (~170 gram trà) chứa khoảng 20 milligrams caffeine trong khi một ly trà đen chứa tới 40 milligrams caffeine. Một ly cà phê pha phin chứa tới 120 milligrams caffeine, cà phê pha sẵn chứa 70 milligrams caffeine và một số loại cà phê đặc biệt chứa tới 300 milligrams caffeine trong một ly cà phê đơn. Để an toàn, bạn chỉ nên có tối đa là 300 mg caffeine một ngày.

 

Theo – 9thang10ngay.com

Nội dung cùng danh mục