Lá chanh- “thần dược” cho cả cơ thể và nhan sắc

Lá chanh trước giờ chỉ xuất hiện trong cuộc sống thường ngày bằng những món ăn như gà luộc chấm muối tiêu có lá chanh xắt nhuyễn hoặc đôi khi là loáng thoáng trong trí nhớ vài người bằng những nồi nước xông mình mỗi dịp bị sốt mà không ra mồ hôi. Thế nên chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết một danh sách dài những công dụng và lợi ích của loại lá tưởng chừng vô dụng này đối với sức khỏe của cơ thể và dung nhan, nhan sắc của phái đẹp đấy. 

Lá chanh- "thần dược" cho cả cơ thể và nhan sắc

– Chữa ho do lạnh: Sắc gừng tươi và lá chanh mỗi loại một ít cùng với khoảng 40ml nước bằng siêu đất cho đến khi nước rút còn khoảng 1/4 so với ban đầu thì chắt phần nước đó ra uống. Bạn có thể uống không như vậy hoặc cho thêm một ít đường nếu muốn, ngay khi vừa uống xong cổ họng của bạn sẽ được giải thoát khỏi những cơn đau, ngứa rát khó chịu.

– Chữa nhức đầu, giải cảm: Nếu bạn cảm thấy nhức đầu, chóng mặt và hoàn toàn không hề ổn với cơ thể mình thì một nồi nước xông gồm lá chanh, lá tre, lá sả, hương nhu, lá ổi, cúc tần, bạc hà và tỏi sẽ giúp bạn đánh tan cơn đau nhức khó chịu.

– Chữa sâu quảng: Dùng lá chanh non, diếp cá, mùi tàu và lá húng chanh tươi mỗi loại một nắm đem thái nhỏ sau đó trộn đều các loại lá lên, cuốn chúng trong lá chuối hơ cho thật nóng rồi rạch ra cho thoáng đắp lên vết loét. Cứ sau 24 giờ thì thay 1 lần.

– Trị nám cho phụ nữ sau sinh: Sau khi sinh các mẹ thường rất dễ bị nám, mà thời kì cho bé bú các mẹ lại không thể sử dụng mỹ phẩm hay các loại thuốc tây để cải thiện nhan sắc vì sợ ảnh hưởng đến bé qua đường sữa. Vì thế, bài thuốc từ lá chanh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các mẹ. Theo đó các mẹ chỉ cần nấu một nồi nức lá chanh cho thật nóng để tinh chất có trong lá chanh hòa đều trong nước rồi đem xông mặt 20 phút, da mặt sẽ nhanh chóng lấy lại được vẻ trắng hồng rạng rỡ ban đầu.

Nội dung cùng danh mục