Kim tiền thảo- dược liệu quý dành cho người bị bệnh sỏi thận

Sỏi thận là một bệnh lí khá phổ biến trên thế giới nói chung và với người Việt Nam nói riêng. Sỏi thận thường xuất hiện ở lứa tuổi chung niên do quá trình tích tụ calcium trong cầu malpighi do khi đi qua thận bị chặn lại do một số lí do nào nó liên quan đến chức năng của thận. Hiện tại, chưa có một loại thuốc tây nào có thể khẳng định trị dứt diểm các chứng sỏi thận, làm tan sỏi trên thị trường. Thế nhưng, lại có một loại cây mang tên kim tiền thảo có được khả năng này.

Kim tiền thảo- dược liệu quý dành cho người bị bệnh sỏi thận

Kim tiền thảo là loại cây mọc sát đất, được phân bố rộng rãi ở hầu khắp cả nước. Những người già, người có kinh nghiệm vẫn thường thu hoạch kim tiền thảo về phơi khô để làm thuốc. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự tìm kiếm kim tiền thảo tươi để đem về phơi khô thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy nó ở bất kì một tiệm thuốc đông y nào mà bạn bắt gặp.

Kim tiền thảo ở các nhà thuốc đông y được bán với giá rất rẻ, vì thế, bạn không cần lo lắng về tài chính như khi điều trị sỏi thận bằng các phương thuốc tây hoặc thực hiện các ca phẫu thuật có kinh phí cao, tốn kém. Đối với điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo, bạn nắm chắc cơ hội thành công và có thể kiên trì theo đuổi quá trình chữa trị. Đồng thời, một khi sỏi thận đã hết, chất thuốc cũng vẫn sẽ đóng vai trò như một chất ngăn ngừa hiệu quả những viên sỏi quay lại.

Để điều trị sỏi thận bằng kim tiền thảo rất đơn giản. Theo đó, bạn chỉ cần lấy một nhúm kim tiền thảo khô đem rửa cho thật sạch rồi cho vào ấm nước đun khoảng 10- 15 phút. Khi phần nước bắt đầu thơm, bạn tắt bếp và chắt nước ra uống như uống trà. Các chất có trong nước kim tiền thảo sẽ hỗ trợ bào mòn, làm nhỏ thận hoặc đánh tan nó để sỏi có thể theo đường nước tiểu đi ra ngoài một cách dễ dàng.

Nội dung cùng danh mục