Hoàn Ngọc đỏ- thảo dược rẻ tiền trị hiệu quả các chứng bệnh về đường ruột

Một trong những vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thể trạng và tinh thần của con người đó chính là cảm giác khi ăn. Nếu bạn có cảm giác không ngon miệng, ăn không tiêu, đau xót ruột trước và sau khi ăn… điều này chứng tỏ bạn đang gặp các bệnh lí về đường ruột cần phải nhanh chóng được điều trị. Vì sao ư? vì đường ruột chính là một trong những cơ quan quan trọng giúp bạn có được cảm giác ngon miệng khi ăn để tạo nên một sức khỏe tốt.

Hoàn Ngọc đỏ- thảo dược rẻ tiền trị hiệu quả các chứng bệnh về đường ruột

Hiện nay, bạn có thể có vô vàn phương thuốc để chữa trị các bệnh lí này. Tuy nhiên, dù ít dù nhiều thì thuốc tây, thuốc hóa học cũng sẽ gây nên tác dụng phụ, đó là chưa kể đến việc chi phí trị liệu tốn kém. Việc này thực sự trở thành gánh nặng và khó khăn đối với người nghèo. Có lẽ cũng vì thế mà phương pháp trị bệnh bằng hoàn ngọc đỏ được “hội con nhà nghèo” ưa chuộng hơn hẳn.

Hoàn ngọc đỏ là loại thảo dược phổ biến, lá non có vị chua hơi chát… thường được dùng như một loại rau để ăn kèm cùng với các món ăn thường ngày. Đây cũng là một trong những phương pháp giúp phòng ngừa và cải thiện các bệnh lí về đường ruột một cách hiệu quả.

Ngoài ra, nhiều thầy thuốc cũng vẫn thường sử dụng lá hoàn ngọc đỏ đem sắc cho bệnh nhân uống để trị các bệnh quặn bụng, đau bụng, đầy hơi, khó tiêu… và bệnh trĩ. Đặc biệt, với trẻ em bị chứng tiêu chảy, ngay khi xuất hiện bệnh và chưa sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng có thể dùng lá hoàn ngọc đỏ để cầm lại. Chỉ với một liều duy nhất, chứng tiêu chảy sẽ nhanh chóng được loại bỏ.

 

Nội dung cùng danh mục