Hoa đu đủ- “thần được” chữa được bách bệnh trong dân gian

Ở những vùng nông thôn, hầu hết nhà nào cũng có trồng một cây đu đủ ở trước hoặc sau nhà… bởi đu đủ là một loại cây dễ trồng, sinh trưởng nhanh, quả đu đủ được xem là một trong những loại trái cây ngon lành, thanh mát và bổ dưỡng với hàm lượng vitamin rất cao giúp trẻ hóa làn da, cải thiện vóc dáng một cách hiệu quả.

Không chỉ riêng phần quả đu đủ được ưa chuộng, mà hạt đu đủ cũng sở hữu những công dụng hết sức tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh về xương khớp, thoát vị đĩa điệm và đường tiêu hóa. Nhưng dù vậy, hoa đu đủ mới thực sự là “thần dược” chữa được bách bệnh đắt giá nhất trên cây và được xem như một trong những vị thuốc sở hữu công dụng tuyệt vời.

Hoa đu đủ- "thần được" chữa được bách bệnh trong dân gian

Hoa đu đủ cùng với vỏ quýt, hạt chanh theo khối lượng 20g mỗi loại khi kết hợp cùng với bách bộ, phèn phi mỗi thứ 12g đem tán nhỏ, rây thành bột mịn, ngày uống ba lần sẽ trở thành bài thuốc chữa ho gà cực kì hiệu quả và tiết kiệm dành cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Chẳng thế mà bài thuốc này được xem là bài thuốc đặc trị ho gà của người nghèo.

Còn đối với các trường hợp như ho khan, ho kèm theo mất tiếng, bạn cũng có thể sử dụng hoa đu đủ kết hợp cùng lá hẹ, hạt chanh hoặc xạ can, củ mạch môn, lá húng chanh… theo chỉ dẫn của Thầy thuốc đem nghiền nát trộn cùng với đường cát trắng, mật ong hoặc hấp chín cùng muối để uống, ngậm dần mỗi ngày.

Một lưu ý nho nhỏ là riêng đối với hoa đu đủ dùng cho các bài thuốc này, nhất thiết các bạn phải chọn loại đu đủ đực, hay một số nơi gọi là đu đủ điếc (tức là đu đủ chỉ ra hoa mà không có trái) thì mới công hiệu. Đối với trẻ nhỏ, để trị ho cho trẻ, các bạn không nên chọn hoa đu đủ khô mà phải chọn hoa còn tươi, có như thế mới đảm bảo được tính công hiệu của bài thuốc.

Nội dung cùng danh mục