Hỗ trợ điều trị ung thư máu, tiểu đường, giúp lợi tiểu và chữa dứt điểm bệnh huyết áp chỉ bằng một loại hoa mọc dại ven sông

Hẳn là loài hoa dừa cạn là loài hoa dại đã và đang gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người, nó là loài hoa phân bố cũng tương đối rộng rãi, thường hay xuất hiện nhất ở ven các con sông, ở những vùng đất có độ ẩm thấp hay những vùng đất phủ rêu… thậm chí, nó còn có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở cả những vùng đất khô cằn, nắng nóng.

Hỗ trợ điều trị ung thư máu, tiểu đường, giúp lợi tiểu và chữa dứt điểm bệnh huyết áp chỉ bằng một loại hoa mọc dại ven sông

Hoa dừa cạn đẹp theo một kiểu rất riêng, bình dị mà rất đỗi nên thơ. Nhưng bên cạnh là một loài hoa đẹp thì nó còn đóng vai trò là một vị thuốc dân gian cực kì tốt giúp hỗ trợ và điệu trị một số bệnh lí thường gặp và phổ biến. Không chỉ thế, theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Canada thì loại hoa dại này còn có tác dụng làm giảm bạch cầu được tách ra từ một số chất có trong dừa cạn như vincaleucoblastin và 3 ancaloit khác là leurosin, leurocristin và leurosidin có tác dụng chống u hiệu quả.

Tuy chưa được nghiên cứu kĩ càng và triệt để, nhưng bài thuốc điều trị ung thư vẫn được nhiều người bệnh sử dụng với tiêu chí “không bổ dọc cũng bổ ngang”, người ta thường sắc hoa dừa cạn thành nước và dùng nước đó để uống mỗi ngày nhằm điều trị những khối u nhỏ như ung thư biểu mô tinh hoàn, ung thư tiểu mô tế bào thận hay ung thư nhau… rất hiệu quả.

Ngoài ra, một công dụng chữa bệnh khác nữa rất hiệu quả của hoa dừa cạn đó là chữa dứt điểm các chứng bí tiểu, viêm đường tiết niệu, đái tháo đường… cũng có thể được điều trị bằng cách sử dụng 20g dừa cạn sắc với nước uống mỗi ngày, chia thành nhiều bữa nhỏ để uống và uống đều đặn trong thời gian liên tục 1 tháng bệnh tình sẽ cải thiện rõ rệt hoặc được điều trị dứt điểm.

Những công dụng tuyệt vời của loại cây này chính là một trong những điều kiện tiên quyết biến nó trở thành một vị thuốc, một loại thảo dược rất được ưa chuộng ở nước ta. Ở một số vùng nông thôn, miền quê… nó còn được mệnh danh là “vị thuốc của người nghèo” mà nhà nào cũng trữ một ít trong tủ thuốc gia đình.

Nội dung cùng danh mục