Hạ khô thảo- dược liệu quý cho người bị ung thư gan

Cây hạ hô thảo là loại cây không nhiều người biết đến. Tuy nhiên, hầu hết ai cũng đã từng nghe đến loài cây này, đặc biệt là các bệnh nhân bị ung thư gan. Cái tên hạ khô thảo xuất phát từ lời truyền miệng rằng loại cây này sẽ héo khô sau ngày hạ chí. Tuy nhiên, ở một đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam, hạ khô thảo vẫn sống và xanh tươi suốt cả mùa hạ.

Hạ khô thảo- dược liệu quý cho người bị ung thư gan

Hạ khô thảo trông khá đẹp mắt và thường mọc hoang hoặc được trồng ở ngay vườn nhà. Hạ khô thảo sống dai và sở hữu phần thân vuông vức rất dễ phân biệt. Ngoài ra, loài cây này còn sở hữu những cụm hoa màu tím rất bắt mắt, vòi nhỏ dài và quả nhỏ cứng.

Hạ khô thảo đặc biệt có công dụng và được đánh giá là loại dược liệu cực tốt dành cho người bị ung thư gan. Bài thuốc để hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ung thư gan bao gồm hạ khô thảo 12g, lưỡi rắn trắng 120g, bồ công anh, tử hoa địa đinh, nhân trần 30g, côn bố, hải tảo, bại tương thảo, toàn phúc hoa (cho vào túi vải sắc), chích miết giáp 15g, xích thước, hòe giác sao, tam lăng nướng đều 10g.

Những nguyên liệu trên các bạn có thể tự trồng, phơi khô và trữ dùng dần hoặc mua chúng ở tiệm thuốc bắc với giá tương đối dễ chịu. Khi đã đầy đủ các nguyên liệu, bạn đem tất cả những nguyên liệu trên sắc với nước để uống. Uống đều đặn hằng ngày theo liều lượng của thầy thuốc để cải thiện tình hình một cách nhanh chóng. Uống theo liệu trình và thường xuyên đến bệnh viện khám sức khỏe để theo dõi sát sao quá trình điều trị bệnh. Chúc các bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

 

Nội dung cùng danh mục