Gừng tươi, dược liệu quý có sẵn trong căn bếp nhà bạn.

Gừng là loại dược liệu quý được sử dụng từ lâu đời và rất phổ biến trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam. Với vị cay the đặc trưng, gừng có rất nhiều công dụng, nó thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món ăn. Bên cạnh đó, nó cũng góp mặt trong rất nhiều bài thuốc chữa bệnh hiện nay.

Gừng tươi, dược liệu quý có sẵn trong căn bếp nhà bạn.

Và một trong số những căn bệnh thường gặp nhất mà bạn có thể sử dụng phương pháp điều trị bằng gừng tươi đó là các chứng cảm sốt, nhức đầu, hỗ trợ giảm mỡ bụng, mỡ đùi hoặc đau bụng lạnh. Theo đó, bạn có thể sử dụng gừng tươi (loại gừng già thường sẽ tốt hơn gừng non) để pha nước uống hoặc sử dụng để kết hợp với các nguyên liệu khác để làm thuốc.

Cụ thể, với các chứng cảm sốt, bạn có thể sử dụng gừng giã nhuyễn cùng với muối hạt rồi cho vào nước đun sôi. Tiếp đó, bạn sử dụng khăn tay mỏng mềm để nhúng vào phần nước đã đun sôi đó để chườm lên ngực. Làm như vậy liên tục sẽ thấy được hiệu quả.

Riêng đối với các trường hợp nhức đầu hoặc muốn giảm mỡ bụng, mỡ đùi sau sinh… các bạn có thể sử dụng gừng bằng phương pháp uống trực tiếp. Gừng sau khi cạo vỏ cho thật sạch thì xắt thành lát mỏng rồi cho vào hãm cùng nước trà nóng, nhớ cho thêm vào đó một chút nước cốt chanh để giúp món nước uống của bạn thêm phần ngon lành và bổ dưỡng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gừng tươi giã nát rang với muối hạt để giảm mỡ bụng, mỡ đùi hiệu quả và nhanh chóng. Đây là phương thức đơn giản để giảm size an toàn và tự nhiên cho phụ nữ sau sinh. Với những bài thuốc chữa bệnh và cải thiện sức khỏe bằng gừng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về tác dụng lâu dài và tuyệt đối an toàn của nó.

Nội dung cùng danh mục