Giảm đau, chữa sưng tấy ở khớp, viêm khớp chỉ bằng một nắm lá ngải cứu

Ngải cứu từ lâu đã được biết đến là vị thuốc dân gian có công dụng chữa bệnh hiệu quả. Theo đông y, ngải cứu có tính hơi ôn, vị cay… là vị thuốc rất phổ biến được nhiều người tin dùng trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt đối với các trường hợp ho cảm, đau bụng hay viêm khớp, đau nhức, sưng tấy khớp xương, khớp gối và các mối tiếp xúc giữa các khớp xương với nhau.

Vào những ngày gió lạnh, những ngày mưa… những người lớn tuổi thường có chung bệnh lí đau nhức xương khớp, đau lưng, hay thậm chí là các khớp xương trở nên phồng rộp và sưng đỏ khiến người bệnh không thể ngủ được, đau và ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của họ. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt nếu các bạn thực hiện đều đặn cách điều trị mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Giảm đau, chữa sưng tấy ở khớp, viêm khớp chỉ bằng một nắm lá ngải cứu

Để điều trị các chứng viêm khớp, cải thiện tình trạng sưng phồng, tấy đỏ… các bạn hãy lấy một nắm lá ngải cứu trắng (số lượng tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể tăng giảm tùy ý) bỏ vào một chiếc âu nhỏ, sau đó cho lẫn muối vào, đổ nước nóng lên ngập mặt lá rồi dùng lá ngải cứu muối ấm đắp lên những vùng xương khớp bạn hay bị đau, hoặc đắp lên các vết sưng tấy để giảm đau tức thời, nuôi dưỡng và cải thiện tình trạng khớp một cách hiệu quả.

Nếu bạn chưa bị đau xương khớp nhưng lại nằm trong số những người có nguy cơ bị  các chứng viêm khớp, đau khớp cao như người béo phì, người lớn tuổi… thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để phòng tránh bệnh xương khớp, giúp máu huyết lưu thông, bảo vệ và cải thiện tình trạng khớp.

Việc thực hiện đều đặn phương pháp này không chỉ có tác dụng đối với riêng xương khớp mà nó còn là một trong những phương pháp đơn giản nhưng cực kì hữu hiệu để bạn thư giãn và giảm stress sau một ngày làm việc căng thẳng và vất vả. Với bài thuốc đơn giản từ ngải cứu này, bạn sẽ luôn cảm thấy tinh thần thoải mái, lạc quan và có những giấc ngủ ngon không mộng mị.

Nội dung cùng danh mục