Giải độc gan “kì diệu” chỉ bằng một quả chanh

Chanh từ lâu đã được biết đến với rất nhiều công dụng, nổi trội nhất là các tác dụng làm đẹp, trị mụn và cải thiện vóc dáng, giảm mỡ bụng từ chanh. Tuy nhiên, chanh còn có một công dụng tuyệt vời khác mà có lẽ phần lớn chúng ta không biết đó là tính năng giải độc gan hiệu quả và an toàn.

Giải độc gan "kì diệu" chỉ bằng một quả chanh

Gan là một trong những cơ quan đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong cơ thể với chức năng giải độc, điều chỉnh lượng chất béo, cân bằng nội tiết tố và trợ giúp tiêu hóa… để bạn có được một cơ thể khỏe mạnh cùng một vóc dáng đẹp, một làn da sáng.

Để giải độc cho gan bằng chanh không khó, theo đó bạn chỉ cần vắt chanh lấy nước rồi pha cùng đường muối vừa đủ để uống hằng ngày là được, hoặc nếu uống nước chanh thường xuyên khiến bạn cảm thấy ngán thì bạn có thể thay đổi phương thức bằng cách rửa thật sạch chanh, sau đó cho vào tủ đá để chanh đông, dùng dao bào cả vỏ và ruột chanh thành sợi, nghiền thật nhuyễn và cho thêm vào các món ăn hằng ngày để tăng thêm độ thơm ngon của món ăn và cải thiện sức khỏe một cách hiệu quả.

Đây được xem là phương thức giải độc gan đơn giản và hiệu quả nhất, trong chanh có chứa một lượng vitamin C rất lớn, kèm với đó là các axit mật có chức năng thúc đẩy và cải thiện quá trình tiêu hóa, kiềm lại sự tăng trưởng của quá trình oxy hóa trên con người giúp hạn chế các nếp nhăn, cải thiện làn da một cách hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục